#ý nghĩa

34 kết quả

Nhóm thanh niên tình nguyện xuyên đêm vá đường

Nhóm thanh niên tình nguyện xuyên đêm vá đường

(Baonghean.vn) - Sau một đêm tỉnh dậy, con đường với đầy những ổ voi, ổ gà… khoác lên diện mạo mới, phẳng phiu, sạch sẽ như thể có “phép màu”. “Phép màu” này được thực hiện bởi một nhóm thanh niên đặc biệt.
Niệm Phật

Ý nghĩa của tụng Kinh, niệm Phật

(Baonghean.vn) - Tụng kinh, trì Chú, niệm Phật là 3 phương pháp tu hành đủ cả Sự và Lý. Dù tại gia hay xuất gia, dù tiểu thừa hay Đại thừa, tiêu cực hay tích cực, không ai có thể rời 3 phương pháp này bởi, Phật tử cần phải học tụng kinh, niệm Phật và trì Chú để lời nói và việc làm phù hợp, mới có được kết quả tốt đẹp.
Ý nghĩa các âm điệu trong nghi lễ Phật giáo

Ý nghĩa các âm điệu pháp khí trong nghi lễ Phật giáo

(Baonghean.vn) - Phật giáo chủ trương tĩnh lặng, tư duy và chuyển hóa để lắng dừng các tư tưởng loạn động, để tập trung vào một cảnh giới, một đối tượng; và để chuyển hóa ác nghiệp thành thiện nghiệp, để đạt tới giác ngộ và giải thoát. Do đó âm điệu của buổi lễ là trầm hùng, tha thiết và thành khẩn.
Biểu tượng hoa sen trong Phật giáo

Biểu tượng hoa sen trong Phật giáo

(Baonghean.vn) - Trong kiến trúc Phật giáo, hình ảnh hoa sen luôn luôn được đưa vào trang trí ở vị trí chủ đạo. Tượng Phật dù đứng hay ngồi cũng đều ngự trên tòa sen nhiều tầng, biểu hiện của linh thiêng thoát tục, sự nảy nở tinh thần hướng thiện. Hoa sen còn được thể hiện trên các kiến trúc ở cổng chùa và ở các tháp.
Chư Tăng trang nghiêm trong nghi thức cầu nguyện tại lễ hoa đăng. Ảnh: Internet

Ý nghĩa cầu nguyện trong Phật giáo

(Baonghean.vn) - Cầu nguyện là thể hiện các ước mơ, niềm hy vọng của con người về đời sống hiện thực hay lý tưởng. Cầu nguyện vẫn là một biểu hiện của thiện tâm, nghĩa là khi một người chấp tay, cúi đầu trước bàn thờ Phật, lòng họ trở nên khiêm hạ, cái ” Ta” trở nên nhỏ bé, lương tâm thổi dậy và tâm hồn họ được bình hòa.
Bạn có biết ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới theo từng năm?

Bạn có biết ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới theo từng năm?

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm ngày cưới là dịp để các cặp vợ chồng nhìn lại chặng đường đã trải qua, để cùng nhau trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Kỷ niệm ngày cưới cũng là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của đời sống vợ chồng.
Thế nào là mâm ngũ quả đẹp và ý nghĩa?

Thế nào là mâm ngũ quả đẹp và ý nghĩa?

(Baonghean.vn) - Vào dịp Tết, hầu như gia đình nào cũng có mâm ngũ quả để cúng gia tiên. Năm loại quả, mỗi quả một ý nghĩa, một dáng vẻ và màu sắc riêng, hợp lại thành bức tranh đẹp theo ước nguyện của gia chủ trong năm mới.
Các loài hoa, cây cảnh nào bạn nên sắm để chơi Tết?

Các loài hoa, cây cảnh nào bạn nên sắm để chơi Tết?

(Baonghean.vn) - Mỗi loài hoa, cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian, thời gian và ước nguyện của mỗi người, mỗi gia đình. Ngoài mang sắc xuân tươi mới trang hoàng cho ngôi nhà nhỏ của bạn, những loài hoa và cây cảnh dưới đây còn mang lại may mắn, phúc lộc, tiền tài cho gia chủ trong năm mới.
Ý nghĩa món ăn truyền thống các quốc gia ăn Tết cùng Việt Nam

Ý nghĩa món ăn truyền thống các quốc gia ăn Tết cùng Việt Nam

(Baonghean.vn) - Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều nước châu Á. Tết Nguyên đán đánh dấu sự kết thúc của mùa Đông, khởi đầu mùa Xuân mới, mang đến những hy vọng về mọi sự may mắn tốt lành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có những nét văn hóa ẩm thực ngày Tết đặc sắc khác nhau.
Ý nghĩa hình tượng con gà và những món quà ấn tượng năm 2017

Ý nghĩa hình tượng con gà và những món quà ấn tượng năm 2017

(Baonghean.vn) - Con gà, đặc biệt là gà trống hiện diện trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, là con vật nuôi được thuần hóa từ lâu trong lịch sử, gắn bó với cuộc sống con người. Từ thời cổ đại, gà trống đã trở thành loài vật linh thiêng trong nhiều hệ thống tín ngưỡng và thờ cúng với tư cách là lễ vật.
[Inforgraphic] Bạn đã biết gì về Ngày Nhà giáo Việt Nam

[Inforgraphic] Bạn đã biết gì về Ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày đã đi sâu vào tâm trí của các em học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngày mà chúng ta thể hiện lòng thành và sự biết ơn đến những bậc thầy cô kính yêu. Vì vậy chúng ta cần phải biết ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam và nguồn gốc từ đâu mà có ngày này.
Đồ đôi, áo gia đình 'hút' khách

Đồ đôi, áo gia đình 'hút' khách

(Baonghean.vn) – Ngày Gia đình Việt Nam năm nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn những bộ đồ đôi, đồng phục làm quà tặng ý nghĩa cho những người thân yêu khiến thị trường mặt hàng này trở nên sôi động…