#ý nghĩa

36 kết quả

Những bức tranh ý nghĩa động viên các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Những bức tranh ý nghĩa động viên các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Để tạo nguồn cảm hứng cho các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các bạn đoàn viên thanh niên huyện Anh Sơn ở 3 điểm thi đã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó để lại ấn tượng nhất là hoạt động vẽ tranh cổ động cùng những lời chúc tốt đẹp, thành công tới các thí sinh. 

Nhóm thanh niên tình nguyện xuyên đêm vá đường

Nhóm thanh niên tình nguyện xuyên đêm vá đường

(Baonghean.vn) - Sau một đêm tỉnh dậy, con đường với đầy những ổ voi, ổ gà… khoác lên diện mạo mới, phẳng phiu, sạch sẽ như thể có “phép màu”. “Phép màu” này được thực hiện bởi một nhóm thanh niên đặc biệt.
Niệm Phật

Ý nghĩa của tụng Kinh, niệm Phật

(Baonghean.vn) - Tụng kinh, trì Chú, niệm Phật là 3 phương pháp tu hành đủ cả Sự và Lý. Dù tại gia hay xuất gia, dù tiểu thừa hay Đại thừa, tiêu cực hay tích cực, không ai có thể rời 3 phương pháp này bởi, Phật tử cần phải học tụng kinh, niệm Phật và trì Chú để lời nói và việc làm phù hợp, mới có được kết quả tốt đẹp.
Ý nghĩa các âm điệu trong nghi lễ Phật giáo

Ý nghĩa các âm điệu pháp khí trong nghi lễ Phật giáo

(Baonghean.vn) - Phật giáo chủ trương tĩnh lặng, tư duy và chuyển hóa để lắng dừng các tư tưởng loạn động, để tập trung vào một cảnh giới, một đối tượng; và để chuyển hóa ác nghiệp thành thiện nghiệp, để đạt tới giác ngộ và giải thoát. Do đó âm điệu của buổi lễ là trầm hùng, tha thiết và thành khẩn.
Biểu tượng hoa sen trong Phật giáo

Biểu tượng hoa sen trong Phật giáo

(Baonghean.vn) - Trong kiến trúc Phật giáo, hình ảnh hoa sen luôn luôn được đưa vào trang trí ở vị trí chủ đạo. Tượng Phật dù đứng hay ngồi cũng đều ngự trên tòa sen nhiều tầng, biểu hiện của linh thiêng thoát tục, sự nảy nở tinh thần hướng thiện. Hoa sen còn được thể hiện trên các kiến trúc ở cổng chùa và ở các tháp.
Chư Tăng trang nghiêm trong nghi thức cầu nguyện tại lễ hoa đăng. Ảnh: Internet

Ý nghĩa cầu nguyện trong Phật giáo

(Baonghean.vn) - Cầu nguyện là thể hiện các ước mơ, niềm hy vọng của con người về đời sống hiện thực hay lý tưởng. Cầu nguyện vẫn là một biểu hiện của thiện tâm, nghĩa là khi một người chấp tay, cúi đầu trước bàn thờ Phật, lòng họ trở nên khiêm hạ, cái ” Ta” trở nên nhỏ bé, lương tâm thổi dậy và tâm hồn họ được bình hòa.