Ăn gì giảm nguy cơ ung thư vú?

Những người thường xuyên ăn thức ăn giàu chất xơ từ rau, ngũ cốc, trái cây lúc còn trẻ có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn những người không ăn 12-19%.

Nghiên cứu tại trường ĐH Havard đã chứng minh một chế độ ăn uống giàu chất xơ trong suốt quãng thời gian từ 13-19 tuổi có thể giúp chị em phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư vú sau này.

Thông qua việc nghiên cứu chế độ ăn và tập luyện sức khỏe của 44.000 phụ nữ, các nhà nghiên cứu của trường Y tế Cộng đồng T.H. Chan thuộc Đại học Havard đã phát hiện những người tiêu thụ 28g chất xơ một ngày có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn so với những người tiêu thụ dưới 15 g chất xơ mỗi ngày.

an gi giam nguy co ung thu vu? hinh 0
Ăn càng nhiều chất xơ khi còn trẻ càng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

"Các kết quả chỉ ra tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ khi còn trẻ sẽ đem lại tỉ lệ cao trong việc phòng chống ung thư vú”, Maryam Farvid - tác giả chính của nghiên cứu nói.

Những nghiên cứu này cho thấy, những người thường xuyên ăn thức ăn giàu chất xơ từ rau, ngũ cốc, trái cây lúc còn trẻ có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn những người không ăn 12-19%

Farvid cho biết, mỗi ngày ăn thêm 10g chất xơ sẽ làm giảm 14% nguy cơ ung thư vú

Ông còn cho biết thêm “Nếu ăn 25 – 30g chất xơ mỗi ngày sẽ làm giảm tới 30% nguy cơ mắc ung thư vú và tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa khi lượng chất xơ nạp vào cơ thể tăng thêm".

Các nhà nghiên cứu nói rằng việc ăn nhiều trái cây, hoa quả rất có lợi. Nếu phụ nữ biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống giàu chất xơ ngay từ lúc còn trẻ thì sẽ giúp cho chính bản thân họ trong việc phòng chống bệnh ung thư vú sau này.

Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ bao gồm: táo, lê, mâm xôi, atisô, đậu xanh, bông cải xanh, đậu Hà Lan đã tách, đậu lăng, các loại đậu, bột mì, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu, bột cám, bột yến mạch./.

Theo VOV

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.