Bà bầu thận trọng khi ăn cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp bị cho là chứa nhiều thủy ngân, gây tổn hại tế bào thần kinh và phụ nữ mang thai cần hạn chế sử dụng.

Các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng cá là nguồn protein và chất béo lành mạnh, thế nhưng loại thực phẩm này cũng có mặt trái bởi cá dễ nhiễm thủy ngân từ nước ô nhiễm. Mới đây, Nhóm Công tác Môi trường Mỹ (EWG) liệt món cá ngừ đóng hộp vào danh sách thức ăn chứa nhiều thủy ngân, gây tổn hại tế bào thần kinh, đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai, Health đưa tin.

ba-bau-than-trong-khi-an-ca-ngu-dong-hop

Cá ngừ đóng hộp bị cho là chứa lượng thủy ngân quá cao không tốt cho phụ nữ mang thai. Ảnh: Health.

"Thật sai lầm khi nghĩ cá ngừ đóng hộp là sản phẩm ít thủy ngân bà bầu cần ăn", Sonya Lunder, nhà phân tích cao cấp tại EWG cho biết. Thay vào đó, chị em nên chọn cá hồi, cá cơm, cá trích, hàu. Thủy ngân cần vài tháng mới biến mất khỏi cơ thể nên thông thường bác sĩ khuyên phái đẹp hạn chế ăn các loại cá nhiều thủy ngân ít nhất 6 tháng trước khi có thai. 

Kết luận của EWG vấp phải sự phản đối gay gắt của Viện Thủy sản Quốc gia Mỹ. Phát ngôn viên của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) tuyên bố sẽ cập nhật hướng dẫn sức khỏe sau khi nhận được ý kiến phản hồi của 200 người. Trong khi đó, một số bác sĩ cho rằng không nên đơn thuần khuyên phụ nữ mang thai ăn nhiều cá mà mọi người cần ý thức được lợi ích, rủi ro của từng loại hải sản.

Theo VNE

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.