Giảm cân hiệu quả với 7 loại trái cây giàu chất xơ

Lựu, bưởi, kiwi, lê, táo hay bơ là những trái cây chứa hàm lượng chất xơ cao, dưỡng chất quan trọng giúp bạn giảm cân và kiểm soát trọng lượng hiệu quả.

Lựu: Theo Shape, lựu là trái cây rất giàu chất xơ, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân. Chúng giữ cho cơ thể luôn thoải mái trong thời gian dài, ít có khả năng ăn quá nhiều khi bạn đã no. 1/2 cốc hạt lựu cung cấp 4 g chất xơ cho cơ thể
Lựu: Theo Shape, lựu là trái cây rất giàu chất xơ, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân. Chúng giữ cho cơ thể luôn thoải mái trong thời gian dài, ít có khả năng ăn quá nhiều khi bạn đã no. 1/2 cốc hạt lựu cung cấp 4 g chất xơ cho cơ thể
Kiwi: Một quả kiwi có chứa 2,1 g chất xơ, cung cấp 8% giá trị chất xơ cần thiết hàng ngày. Những người tiêu thụ nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống có thể giảm cân bằng cách tăng cảm giác no và giảm lượng calo hấp thụ. Ngoài ra, một nghiên cứu của Na Uy phát hiện ra rằng tiêu thụ 2 trái kiwi mỗi ngày trong 4 tuần có thể làm giảm lượng triglycerides, chất béo không lành mạnh trong máu có liên quan đến bệnh tim tới 15%
Kiwi: Một quả kiwi có chứa 2,1 g chất xơ, cung cấp 8% giá trị chất xơ cần thiết hàng ngày. Những người tiêu thụ nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống có thể giảm cân bằng cách tăng cảm giác no và giảm lượng calo hấp thụ. Ngoài ra, một nghiên cứu của Na Uy phát hiện ra rằng tiêu thụ 2 trái kiwi mỗi ngày trong 4 tuần có thể làm giảm lượng triglycerides, chất béo không lành mạnh trong máu có liên quan đến bệnh tim tới 15%
Bưởi: Theo Live Strong, gần 68% các chất xơ trong bưởi là loại hòa tan, giúp làm chậm việc giải phóng các hormone
Bưởi: Theo Live Strong, gần 68% các chất xơ trong bưởi là loại hòa tan, giúp làm chậm việc giải phóng các hormone "đói", khiến bạn no lâu hơn. Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể giảm trọng lượng nhiều hơn cho những người ăn kiêng. Một quả bưởi trắng cung cấp 1,3 g chất xơ và bưởi đỏ/hồng là 2 g.
Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây...cung cấp khoảng 3 g chất xơ cho mỗi 1/2 chén. Ngoài ra, chúng rất giàu vitamin K, giúp tăng cường mật độ xương, hàm lượng mangan cao cũng giúp hỗ trợ xương, da khỏe mạnh, kiểm soát lượng đường trong máu.
Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây...cung cấp khoảng 3 g chất xơ cho mỗi 1/2 chén. Ngoài ra, chúng rất giàu vitamin K, giúp tăng cường mật độ xương, hàm lượng mangan cao cũng giúp hỗ trợ xương, da khỏe mạnh, kiểm soát lượng đường trong máu.
Lê chứa hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt là phần vỏ, vì vậy, bạn không nên gọt bỏ vỏ khi ăn lê. Một quả lê trung bình có chứa 9,9 g chất xơ. Ngoài ra, trái cây này rất giàu axit béo omega-6 (149 mg mỗi phần) giúp các tế bào, não bộ và hệ thần kinh khỏe mạnh
Lê chứa hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt là phần vỏ, vì vậy, bạn không nên gọt bỏ vỏ khi ăn lê. Một quả lê trung bình có chứa 9,9 g chất xơ. Ngoài ra, trái cây này rất giàu axit béo omega-6 (149 mg mỗi phần) giúp các tế bào, não bộ và hệ thần kinh khỏe mạnh
Bơ: Mỗi cốc bơ thái lát cung cấp 10,5 g chất xơ. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, E, B6, K, folate, kali, giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Bơ: Mỗi cốc bơ thái lát cung cấp 10,5 g chất xơ. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, E, B6, K, folate, kali, giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Táo: Mỗi quả táo có vỏ chứa 4,4 g chất xơ, cung cấp 18% giá trị hàng ngày. Cũng giống như lê, bạn không nên gọt vỏ khi ăn táo vì đây là nơi tập trung nhiều chất xơ. Ăn một quả táo 3 lần/ngày có thể giúp bạn giảm một lượng nhỏ trọng lượng. Ngoài ra, táo có hàm lượng nước cao, giúp làm đầy cơ thể mà không cần hấp thụ nhiều calo, giúp bạn no lâu hơn
Táo: Mỗi quả táo có vỏ chứa 4,4 g chất xơ, cung cấp 18% giá trị hàng ngày. Cũng giống như lê, bạn không nên gọt vỏ khi ăn táo vì đây là nơi tập trung nhiều chất xơ. Ăn một quả táo 3 lần/ngày có thể giúp bạn giảm một lượng nhỏ trọng lượng. Ngoài ra, táo có hàm lượng nước cao, giúp làm đầy cơ thể mà không cần hấp thụ nhiều calo, giúp bạn no lâu hơn

  Theo Zing.vn

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.