Những thực phẩm là 'cứu tinh' khi bị ngộ độc thực phẩm

Dưới đây là 10 thực phẩm giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm mà bạn nên biết.

ảnh 1

Gừng: Khi bị ngộ độc thực phẩm, bạn sẽ có các triệu chứng như buồn nôn, ợ nóng và cảm giác khó chịu. Một cốc trà gừng có thể làm giảm các triệu chứng này và giúp bạn tránh bị vi khuẩn tấn công. 

ảnh 2

Trà bạc hà: Trà bạc hà có tác dụng giảm triệu chứng đau bụng co thắt khi bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thư giãn các dây thần kinh và cơ thể.

ảnh 3

Mật ong: Mật ong có tính chống vi khuẩn và chống nấm, có thể chống khó tiêu, cải thiện khả năng tiêu hóa. 

ảnh 4

Hạt thì là: Hạt thì là có tính kháng khuẩn, giúp chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc. Đun một ít hạt thì là và cho thêm muối. Bạn có thể thêm một thìa cà phê nước ép rau mùi. Uống 2 lần/ngày để giảm triệu chứng ngộ độc.

ảnh 5

Sữa lạnh: Sữa lạnh không chỉ giúp làm dịu dạ dày đang bị rối loạn mà còn giảm nôn và cảm giác buồn nôn khi bị ngộ độc. 

ảnh 6

Tỏi: Nhờ tính chống vi khuẩn, chống nấm và kháng vi-rút, tỏi là một trong những bài thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm. Nó giúp giảm các triệu chứng tiêu chảy và đau bụng. 

ảnh 7

Chuối: Vì chuối là nguồn kali phong phú, do vậy nó có tác dụng chữa buồn nôn và nôn khi bị ngộ độc

ảnh 8

Cây húng quế: Loại thảo dược này là một trong những bài thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm với đặc tính kháng khuẩn, tiêu diệt vi sinh vật và giảm khó chịu ở bụng. Hãy ép lá húng quế rồi gạn lấy nước và cho thêm chút mật ong. Uống nước này vài lần trong ngày.

ảnh 9

Giấm táo: Để nhanh chóng giảm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, hãy sử dụng giấm táo. Nhờ tác dụng kiềm hóa, giấm táo có thể tiêu diệt vi khuẩn, làm dịu niêm mạc dạ dày. Pha hai thìa giấm táo vào cốc nước nóng và uống trước khi ăn. 

ảnh 10

Chanh: Các thành phần chống viêm, kháng khuẩn và chống vi-rút của chanh giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ngộ độc và giảm các triệu chứng. Bạn cũng có thể pha nước chanh ấm và uống dần.

Theo Lao Động

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.