Những loại quả khi ăn không nên bỏ vỏ

Những loại vỏ của các loại quả dưới đây cực kỳ tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn nên giữ lại cả vỏ của chúng khi ăn.

Vỏ chanh: Mùi hương của vỏ chanh giúp kích hoạt trí não, tăng cường khả năng tập trung, giảm mệt mỏi. Vì thế, khi bị mất ngủ, tinh thần căng thẳng hoặc huyết áp cao, bạn có thể ngửi mùi hương của vỏ chanh.

 

Vỏ quýt: Vỏ quýt giúp đề phòng bệnh viêm gan, do thành phần tinh dầu có trong vỏ giúp loại trừ hàm lượng cholesterol LDL gây hại cho cơ thể.

 


Vỏ bưởi: Khi bị đái tháo đường loại 2, vỏ và ruột bưởi giúp hạ đường huyết rất hiệu quả. Bạn có thể ăn nửa trái bưởi/ngày và uống thêm nước hãm từ vỏ bưởi.

Những loại quả khi ăn không nên bỏ vỏ ảnh 1
 

Vỏ xoài: Bạn nên ăn xoài cả vỏ vì trong vỏ xoài có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe.Trong thành phần của vỏ xoài có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, những thành phần hữu ích cho sức khỏe.

 

Đặc biệt Mangiferin là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng chống lại chứng bệnh viêm nhiễm, chống lại hợp chất gây ung thư, thường gặp nhất là ung thư da do ánh nắng mặt trời tấn công. Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, vỏ xoài được chiết xuất giúp chăm sóc da, chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Vì thế khi ăn xoài bạn nên rửa sạch vỏ và ăn cả vỏ cả cùi để tận thu những lợi ích tuyệt vời của nó.

Vỏ nho đỏ: Trong thành phần của vỏ nho đỏ có chứa chất chống oxy hóa như resveratrol. Đây là thành phần có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, phá tan những cục đông máu, giảm viêm nhiễm.

 

Minh chứng khoa học cũng cho thấy resveratrol là “vũ khí” chống tế bào gây ung thư, làm chậm quá trình gây lão hóa.

Vậy nên khi ăn nho bạn nên ăn cả vỏ, khi uống nước ép nho cũng nên ép cả vỏ.

Vỏ táo: Trong thành phần của vỏ nho đỏ có chứa chất chống oxy hóa như resveratrol. Đây là thành phần có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, phá tan những cục đông máu, giảm viêm nhiễm.

 

Minh chứng khoa học cũng cho thấy resveratrol là “vũ khí” chống tế bào gây ung thư, làm chậm quá trình gây lão hóa.

Vậy nên khi ăn nho bạn nên ăn cả vỏ, khi uống nước ép nho cũng nên ép cả vỏ.

Vỏ dưa chuột: Hầu hết vỏ dưa chuột bị gọt bỏ. Tuy nhiên, nó lại có rất nhiều chất xơ và ít calo giúp giảm cân và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, vỏ dưa chuột còn chứa beta-carotene, vitamin A và K cải thiện sức khỏe xương, cải thiện đông máu và thị lực.

 

Theo Zing

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.