4 loại thảo dược giúp giảm đau cho bệnh nhân ung thư

Hương thảo, húng quế, nghệ và gừng là các loại thảo dược phổ biến có thể kiểm soát và giảm các cơn đau thường xuyên cho bệnh nhân ung thư.

Nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng các loại thuốc giảm đau trong khi điều trị bệnh như morphine, codeine. Tuy nhiên, chúng chỉ cứu trợ tạm thời, thậm chí còn gây ra nhiều tác dụng phụ có hại. 

Dưới đây là những loại thảo dược có thể giúp các bệnh nhân ung thư ức chế cơn đau, sưng, ngăn ngừa các enzym gây viêm rất an toàn mà không hề mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Hương thảo và húng quế

Theo Daily Mail, diterpenoid, hợp chất giảm đau và viêm sưng trong hương thảo và húng quế có khả năng ngăn chặn các loại enzym gây kích thích viêm nhiễm ở các bệnh nhân ung thư.

 

Nghiên cứu do một nhóm chuyên gia của Đức và Ý tiến hành, đăng trên tạp chí chuyên ngành y học British Journal of Pharmacology. Họ đã thử nghiệm chất diterpenoid trên tế bào chuột và người. Tiến sĩ Giuseppe Bifulco của Đại học Salerno (Italy), một trong những người tham gia nghiên cứu, đánh giá những phát hiện mới đã giúp khoa học có cái nhìn sâu sắc hơn về cơ chế chống viêm và tác dụng của thảo dược.

Nghệ

Theo India Times, chiết xuất curcumin trong nghệ có đặc tính chống ung thư, giúp ức chế cơn đau, đồng thời còn tìm kiếm và phá hủy các gốc tự do gây bệnh ung thư. Một nghiên cứu được tiến hành bởi trung tâm nghiên cứu ung thư tại New York, Mỹ, kết luận nghệ giúp ngăn chặn tình trạng viêm tốt hơn thuốc aspirin.

Những người bị bệnh ung thư nên bổ sung nghệ vào thực đơn hàng ngày để giảm các cơn đau đớn do bệnh. Ảnh: 
Những người bị bệnh ung thư nên bổ sung nghệ vào thực đơn hàng ngày để giảm các cơn đau đớn do bệnh. Ảnh: Indiatimes.

Ngoài ra, curcumin cũng có khả năng kích hoạt apoptosis, tiêu diệt các tế bào ung thư mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh của cơ thể. 

Gừng

Chiết xuất từ gừng rất hữu ích trong việc làm giảm đau và viêm. Nó hoạt động bằng cách làm giảm số lượng prostagladin, các phân tử gây đau. Bên cạnh việc giảm đau, gừng cũng ngăn ngừa triệu chứng buồn nôn, khó chịu, giúp cho dạ dày không bị nôn nao trong khi điều trị bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu cho biết hợp chất gingerol (chất làm nên vị nóng và hương thơm đặc trưng của gừng) có thể làm chậm và kìm hãm sự phát triển khối u.

Theo Zing

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.