10 cách kiểm tra chất lượng thực phẩm nhanh và hiệu quả

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các sản phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách kiểm ra dễ dàng và nhanh chóng.

Gà: Chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên lườn gà. Điều này có nghĩa là người chăn nuôi đã tiêm các hóc môn tăng trưởng vào gia cầm, khiến chúng tăng cân quá nhanh. Thịt như vậy không tốt cho sức khoẻ của bạn. Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần lưu ý: thịt có màu vàng thường không tươi. Lườn gà nên có màu hồng và không nên quá mềm.
Gà: Chú ý đến các sọc trắng và lớp mỡ dày trên lườn gà. Điều này có nghĩa là người chăn nuôi đã tiêm các hóc môn tăng trưởng vào gia cầm, khiến chúng tăng cân quá nhanh. Thịt như vậy không tốt cho sức khoẻ của bạn. Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần lưu ý: thịt có màu vàng thường không tươi. Lườn gà nên có màu hồng và không nên quá mềm.
Phô mai: Một giọt iodine sẽ giúp bạn kiểm tra xem phô mai có chứa tinh bột không. Nếu có, vết ố sẽ trở nên màu xanh đậm , và nếu nó không màu sắc sẽ vẫn vàng hoặc nâu. Ngoài ra để phô mai ở nhiệt độ phòng bình thường. Nếu chứa chất béo thực vật, nó sẽ có màu vàng. Thử nghiệm này cho biết phô mai tươi có thể vị chua nhưng sẽ không thay đổi màu sắc.
Phô mai: Một giọt iodine sẽ giúp bạn kiểm tra xem phô mai có chứa tinh bột không. Nếu có, vết ố sẽ trở nên màu xanh đậm , và nếu nó không màu sắc sẽ vẫn vàng hoặc nâu. Ngoài ra để phô mai ở nhiệt độ phòng bình thường. Nếu chứa chất béo thực vật, nó sẽ có màu vàng. Thử nghiệm này cho biết phô mai tươi có thể vị chua nhưng sẽ không thay đổi màu sắc.
Mật ong: Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong giả sẽ ngay lập tức lan ra trên bề mặt. Mật ong chất lượng tốt khá dày, sánh và nhỏ giọt. Nếu bạn thấy hương vị caramel, nó có nghĩa là mật ong của bạn đã được làm nóng lên. Nếu bạn nếm được vị ngọt quá mức, điều đó có nghĩa là mật ong này chứa đường trắng.
Mật ong: Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong giả sẽ ngay lập tức lan ra trên bề mặt. Mật ong chất lượng tốt khá dày, sánh và nhỏ giọt. Nếu bạn thấy hương vị caramel, nó có nghĩa là mật ong của bạn đã được làm nóng lên. Nếu bạn nếm được vị ngọt quá mức, điều đó có nghĩa là mật ong này chứa đường trắng.
Kem chua: Để kiểm tra xem kem chua có chứa chất béo thực vật không, khuấy một muỗng kem chua vào một cốc nước nóng. Một sản phẩm có chất lượng kém sẽ tạo ra các mảnh vảy trắng. Kem chua thực sẽ trở thành một chất lỏng dày, quyện với nhau.
Kem chua: Để kiểm tra xem kem chua có chứa chất béo thực vật không, khuấy một muỗng kem chua vào một cốc nước nóng. Một sản phẩm có chất lượng kém sẽ tạo ra các mảnh vảy trắng. Kem chua thực sẽ trở thành một chất lỏng dày, quyện với nhau.
Rau, trái cây và thực phẩm đông lạnh: Kiểm tra xem một gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó. Nếu có, thực phẩm này đã không được cất trữ đúng cách.
Rau, trái cây và thực phẩm đông lạnh: Kiểm tra xem một gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó. Nếu có, thực phẩm này đã không được cất trữ đúng cách.
Cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt cá ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát. Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.
Cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt cá ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát. Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.
Thịt: Khi chọn thịt, bấm ngón tay vào đó. Nếu thịt tươi, nó sẽ đủ đàn hồi để làm dấu vân tay của bạn biến mất. Cắt một miếng lớn: Nếu thịt có màu tối nhưng có đường viền màu trắng, có nghĩa thịt đã được tẩm các chất phụ gia. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng cách thấm khăn giấy, thịt tươi không để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn giấy.
Thịt: Khi chọn thịt, bấm ngón tay vào đó. Nếu thịt tươi, nó sẽ đủ đàn hồi để làm dấu vân tay của bạn biến mất. Cắt một miếng lớn: Nếu thịt có màu tối nhưng có đường viền màu trắng, có nghĩa thịt đã được tẩm các chất phụ gia. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng cách thấm khăn giấy, thịt tươi không để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn giấy.
Các loại rau: Giữ một bó rau trên tay (như hình). Nếu những chiếc lá rũ xuống hai bên thì rau đã bị héo. Thêm vào đó, nếu lá có màu quá tối và thân cây quá dài, có thể nó chứa nitrat. Các loại rau tươi luôn có màu xanh lá cây tự nhiên.
Các loại rau: Giữ một bó rau trên tay (như hình). Nếu những chiếc lá rũ xuống hai bên thì rau đã bị héo. Thêm vào đó, nếu lá có màu quá tối và thân cây quá dài, có thể nó chứa nitrat. Các loại rau tươi luôn có màu xanh lá cây tự nhiên.
Phô mai: Bạn có thể dễ dàng nhận ra phô mai chứa chất béo thực vật hay không. Nó sẽ khô và vỡ sau khi bạn cắt nó (không áp dụng cho các loại pho mát cứng). Để một ít phô mai trong nhiệt độ phòng bình thường, nếu nó khô và độ ẩm xuất hiện trong bao bì, tốt hơn hết bạn nên bỏ nó đi.
Phô mai: Bạn có thể dễ dàng nhận ra phô mai chứa chất béo thực vật hay không. Nó sẽ khô và vỡ sau khi bạn cắt nó (không áp dụng cho các loại pho mát cứng). Để một ít phô mai trong nhiệt độ phòng bình thường, nếu nó khô và độ ẩm xuất hiện trong bao bì, tốt hơn hết bạn nên bỏ nó đi.
Kem: Để que kem yêu thích của bạn ở nhiệt độ bình thường. Nếu nó chứa chất béo thực vật, nó sẽ lạnh lâu hơn và cuối cùng tan chảy thành chất lỏng. Kem có thành phần chất lượng tốt sẽ tan thành chất kem trắng dày.
Kem: Để que kem yêu thích của bạn ở nhiệt độ bình thường. Nếu nó chứa chất béo thực vật, nó sẽ lạnh lâu hơn và cuối cùng tan chảy thành chất lỏng. Kem có thành phần chất lượng tốt sẽ tan thành chất kem trắng dày.

 Theo VOV

tin mới

Bí quyết thoát mất ngủ do căng thẳng của nữ giám đốc U50

Bí quyết thoát mất ngủ do căng thẳng của nữ giám đốc U50

(Baonghean.vn) - “Cứ căng thẳng đầu óc là tối về tôi lại không chợp mắt nổi, đêm chỉ ngủ được 1 - 2 tiếng. Sáng dậy đầu ong ong, người mệt mỏi, dễ cáu gắt, không có năng lượng tư vấn cho khách hàng”, chị Vũ Kim Sa - Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Hà My chia sẻ.

'Phép màu' ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

'Phép màu' ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - “Trước đây, để tìm đến và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thường phải về tận các địa phương, nhất là vùng sâu vùng xa. Nhưng bây giờ, chúng tôi chỉ cần đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, ở đó luôn có những bệnh nhân khổ nhất, những con người cần hỗ trợ nhất”.

Bài tập cho người bệnh hen

Bài tập cho người bệnh hen

Mục tiêu của điều trị bệnh hen là giúp người bệnh kiểm soát tốt triệu chứng, duy trì khả năng hoạt động bình thường, ngăn ngừa biến chứng… Vậy người bệnh hen nên tập luyện như thế nào?

Cán bộ thú y huyện Diễn Châu tiêm phòng vắc xin cho đàn gia cầm trên địa bàn. Ảnh tư liệu: Phú Hương

Chủ tịch UBND cấp huyện bị phê bình nếu địa phương để dịch bệnh dại và cúm gia cầm lây lan, có người tử vong

(Baonghean.vn) - Địa phương nào chủ quan, để dịch bệnh xảy ra và lây lan, có người tử vong do chó mắc bệnh dại cắn hoặc người chết do nhiễm virut cúm gia cầm khi đàn vật nuôi chưa được tiêm phòng vắc-xin thì chủ tịch UBND cấp huyện bị phê bình trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt stent Graft cho bệnh nhân bị phình động mạch chủ bụng. Ảnh: Hồ Hà

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An triển khai thường quy kỹ thuật đặt Stent Graft động mạch chủ

(Baonghean.vn) - Đặt Stent Graft động mạch chủ là kỹ thuật khó, chuyên sâu của chuyên ngành tim mạch. Kỹ thuật này đã được triển khai thường quy tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ở Nghệ An, hiện mới chỉ có Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thực hiện được kỹ thuật này.

Khám phá tác dụng ít biết của cứu ngải

Khám phá tác dụng ít biết của cứu ngải

Đến nay, nhiều người vẫn cho rằng, cứu ngải chỉ có vai trò hỗ trợ cho tác dụng của châm cứu. Thực ra, đây là một phương pháp trị liệu riêng biệt với những giá trị phòng và điều trị bệnh tật hết sức độc đáo.

“Chủ động phòng chống bệnh lý đột quỵ”

Chương trình livestream 'Chủ động phòng chống bệnh lý đột quỵ'

(Baonghean.vn) -Bệnh đột quỵ nguy hiểm như thế nào? Làm sao để phòng tránh và nhận biết sớm đột quỵ? Tất cả sẽ được bác sĩ Bệnh viện ĐKTP Vinh giải đáp trong chương trình “20h Bác sỹ đây rồi”. Chương trình được livestream lúc 20h ngày 20/3 trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và BVĐK Thành phố Vinh.