7 loại thực phẩm phòng chống nếp nhăn cho da

Các loại thực phẩm mà bạn có thể dùng để phòng chống, làm chậm lại quá trình nhăn da gồm: ớt chuông, rau chân vịt, hạnh nhân...
Khi bạn có tuổi, làn da dần mất đi sự đàn hồi sẽ gây nên nếp nhăn. Mặc dù nếp nhăn cũng chỉ là kết quả tất yếu của tự nhiên, có những loại thực phẩm mà bạn có thể dùng để phòng chống, làm chậm lại quá trình này.
1. Ớt chuông: Ớt chuông là một trong những nguồn vitamin C tốt nhất giúp làn da trông có vẻ trẻ trung hơn. Chúng cũng cấp nước, giúp da có đủ nước để khỏe mạnh hơn.
 
2. Rau chân vịt: Rau chân vịt rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do. Rau này cũng giàu beta-carotene và vitamin A có thể ngăn chặn sự lão hóa sớm và suy thoái của da.
3. Cá: Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ cung cấp axít béo omega-3 giúp giảm phản ứng sưng viêm của da với các chất độc và tia UV, vì thế có thể ngăn chặn nếp nhăn. Chất axít béo omega-3 là chất béo lành mạnh có thể tăng cường sức khỏe tim mạch.
 
4. Hạnh nhân: Hạnh nhân rất giàu vitamin E giúp tăng cường sự đàn hồi của da, phòng chống nếp nhăn. Bạn có thể dùng hạnh nhân thô hoặc đã rang như một món ăn vặt, hoặc cho thêm vào các món ăn tráng miệng.
5. Dâu: Dâu làm mới lại collagen trong da, giúp da giữ được sự đàn hồi và căng mọng. Dâu cũng chứa chất mangan có khả năng chuyển đổi độc chất trong tế bào da vào oxy, giảm sự tổn hại của da.
6. Cà chua: Cà chua chứa lycopene có tính chất chống lão hóa mạnh mẽ. Nó che chắn bảo vệ làn da không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân ngoại cảnh như ô nhiễm và ánh nắng mặt trời.
7. Hạt chia: Hạt chia hay còn gọi là hạt sabja khiến làn da có vẻ rạng rỡ và trông đẹp hơn. Chúng là nguồn cung cấp chất axít béo omega-3 rất tốt, có thể phòng chống nếp nhăn.
Theo VOV.online

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.