7 lý do bạn nên ăn bắp cải

Bắp cải là loại rau xanh được biết đến là nguồn phong phú chất chống oxy hóa, vitamin B, C và K, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giúp giảm cân, ổn định huyết áp...
 
Cụ thể, theo trích dẫn của Tạp chí Health Me Up, dưới đây là 7 lợi ích của bắp cải mang lại cho bạn nếu được tiêu thụ thường xuyên:
1. Ngừa ung thư
Bắp cải có chứa các chất lupeol, sinigrin và sulforaphan, có tác dụng giúp ngăn chặn quá trình hình thành các khối u. Nhờ thế, khi bạn tiêu thụ bắp cải thường xuyên có thể giúp ngừa bệnh ung thư cũng như sự xuất hiện các khối u trong cơ thể.
2. Giảm cân
Bắp cải chứa rất nhiều chất xơ, tinh bột lành mạnh và ít chất béo. Do vậy, khi ăn bắp cải có thể giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn, mang lại hiệu quả cao trong việc giảm cân.
 
3. Tầm soát huyết áp
Bắp cải là nguồn giàu kali - một loại khoáng chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp giảm và tầm soát huyết áp. Vì thế, nếu bạn bị chứng cao huyết áp, hãy bổ sung bắp cải vào chế độ ăn hàng ngày.
4. Điều trị bệnh tiểu đường
Bắp cải được chứng minh có tác dụng giúp làm tăng mức insulin và giảm mức đường huyết trong cơ thể. Do vậy, để kiểm soát bệnh tiểu đường, bạn nên tiêu thụ nhiều bắp cải, đặc biệt là bắp cải đỏ.
5. Chống các gốc tự do
Bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây ung thư. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa còn có chức năng rất quan trọng trong việc sửa chữa các tế bào bị tổn hại.
6. Loại bỏ độc tố
Bắp cải có chứa vitamin C và lưu huỳnh - hai dưỡng chất thiết yếu, có tác dụng giúp hỗ trợ cơ thể bài tiết các độc tố ra ngoài.
7. Giảm đau đầu
Nếu bạn thường xuyên bị nhức đầu, ăn bắp cải có thể giúp giảm cơn đau. Bên cạnh đó, ăn bắp cải còn có thể giúp bạn khắc phục cảm giác ngầy ngật, khó chịu sau khi uống rượu.
Theo Phu nu.online

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.