Yamaha Việt Nam hé lộ xe tay ga 150 phân khối dành cho nam

Yamaha NVX - mẫu xe ga cỡ lớn dành cho nam trang bị động cơ Blue Core 150 phân khối sẽ được trình làng tại Việt Nam trong năm nay.

Trong sự kiện ra mắt Janus và TFX150 của Yamaha Việt Nam tổ chức tại TP HCM trong sáng nay, hãng xe Nhật Bản đã hé lộ thông tin ban đầu về một mẫu xe tay ga cỡ lớn dành cho nam mang tên NVX.

Hình ảnh chiếc NVX xuất hiện trong sự kiện của Yamaha.

Chiếc xe được đặt trong một lồng kính phản quang nhằm ngăn chặn chụp hình. Tuy nhiên theo quan sát sơ bộ, đây là mẫu xe có thiết kế khá hầm hố, hướng tới người dùng nam giới.

Đường nét thiết kế trên xe khá thể thao, với những chi tiết nhựa sắc cạnh và phần yên xe vuốt nhọn, dốc về phía trước.

Phần đuôi xe khá giống Exciter, trong khi phần đầu giống Nouvo nhưng kích thước lớn hơn.

Phía trước được trang bị đèn pha đôi khá giống với những chiếc maxi scooter khác của hãng như T-Max, X-Max. Tuy nhiên khi nhìn từ ngang hông, NVX trông giống mẫu xe thể thao Exciter 150, mặc dù kích thước lớn hơn.

Yamaha không cho biết xe sẽ được dùng động cơ nào, tuy nhiên qua quan sát thực tế, cỗ máy này khá giống với loại lắp trên NMX, có dung tích 150 cc.

Nhiều khả năng, NVX sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của Honda SH và Piaggio Medley. Trong nhiều năm qua, Yamaha Việt Nam không có sản phẩm thế mạnh thuộc phân khúc maxi scooter, ngoại trừ chiếc NMX nhưng không tạo được tiếng vang. 

Đây la phân khúc thống trị của Honda SH nhiều năm qua, mặc dù một vài hãng cũng muốn thâm nhập phân khúc tiềm năng này nhưng đa phần đều thất bại. Sự xuất hiện của một chiếc xe tay ga Yamaha cỡ lớn sẽ tạo sự cạnh tranh cho phân khúc này, giúp người dùng có thêm lựa chọn.

Thông tin ban đầu về NVX được Yamaha cung cấp khá hạn chế. Hãng khẳng định sẽ ra mắt xe trong năm nay và hứa hẹn sẽ hé lộ thêm nhiều thông tin hơn trong tháng 9.

Theo Zing.vn