Yemen được “bơm doping tiền thưởng” trước trận gặp Việt Nam

Đội tuyển Yemen đặt quyết tâm giành chiến thắng trước Việt Nam ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng Asian Cup 2019 để đoạt vé đi tiếp.

Việt Nam và Yemen sẽ đụng độ trong trận đấu diễn ra vào lúc 23h00 ngày hôm nay (16/1) tại sân Hazza bin Zayed. Đây là trận đấu sống còn với cả Việt Nam và Yemen. Đội nào giành được thắng lợi sẽ có hy vọng giành vé đi tiếp vào vòng 1/8. Cả Việt Nam và Yemen đều thua ở 2 trận đấu trước đó tại vòng bảng nên càng quyết tâm đoạt 3 điểm ở trận đấu tới.

Theo tờ Almashhad-alyemeni của Yemen, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Yemen, Nayef al-Bakri đã quyết định treo thưởng để tạo động lực cho các cầu thủ Yemen ở trận đấu sắp tới. Theo đó, mỗi bàn thắng ghi được ở trận đấu sắp tới sẽ được thưởng 1 triệu riyal (gần 92 triệu đồng tiền Việt Nam). 

Đội tuyển Yemen chuẩn bị bước vào trận đấu có tính chất sinh tử ở Asian Cup 2019.

Theo báo chí Yemen, đội tuyển nước này đang rất quyết tâm hướng tới việc giành chiến thắng đầu tiên ở Asian Cup 2019. Yemen đang đứng cuối bảng với 0 điểm cùng hiệu số -8. Cơ hội đi tiếp của đội tuyển này gần như đã hết khi họ buộc phải thắng Việt Nam với tỷ số rất đậm.

Trong khi đó với việc đứng ở vị trí thứ 3 bảng D, với hiệu số -3, đội tuyển Việt Nam có cơ hội lớn giành vé đi tiếp khi chỉ cần thắng cách biệt hai bàn. Ngay cả khi hòa Yemen, ĐT Việt Nam vẫn sẽ đi tiếp nếu Syria và Palestine thua, còn Lebanon hòa.  

Hậu vệ Ammar Hamsan của Yemen cho biết: “Việt Nam là một đối thủ mạnh, trận đấu sắp tới là một trận đấu khó khăn với Yemen nhưng hy vọng chúng tôi sẽ thi đấu tốt. Tất nhiên chúng tôi biết những khó khăn mà đội tuyển Việt Nam có thể phải đối mặt nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng tại vòng đấu bảng”.

thethaovanhoa.vn