Yên Thành: Đối thoại về chính sách trẻ em

(Baonghean.vn) - Sáng 11/7, huyện Yên Thành đã tổ chức diễn đàn đối thoại về chính sách liên quan tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc dự án “Thúc đẩy các quyền trẻ em có nguy cơ bị bỏ rơi” do Sida-Forum Syd và Adoptionscentrum  Thụy Điển tài trợ.

Lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện trả lời những câu hỏi trực tiếp tại cuộc đối thoại.

Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến chính sách đối với trẻ em khuyết tật, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như hồ sơ thủ tục, quy trình xét hưởng chế độ, tỷ lệ thương tật để trẻ em và người nuôi dưỡng được hưởng trợ cấp hàng tháng.v.v...

Đại biểu đặt câu hỏi chế độ tăng trợ cấp hàng tháng áp dụng cho những đối tượng nào?

Trên cơ sở tiếp thu lắng nghe, đại diện các phòng, ban, ngành chức năng của huyện và xã đã giải đáp thấu đáo những khó khăn, bất cập, vướng mắc và những phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách liên quan đến quyền của phụ nữ và trẻ em.

Đại biểu đặt câu hỏi về quy trình thủ tục để trẻ khuyết tật được nhận trợ cấp hàng tháng.
Đại biểu đặt câu hỏi thủ tục hồ sơ người nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Qua đó giúp người dân được thụ hưởng dự án nâng cao nhận thức, có cái nhìn toàn diện, khách quan hơn về chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Diễn đàn đối thoại cũng là dịp tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước đến tận người dân, đây cũng là cơ sở quan trọng, giúp các cấp chính quyền hoạch định tốt hơn các chính sách, chăm sóc tốt hơn trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh./.

Phan Hiền - Anh Tuấn

(Đài Yên Thành)