Yên Thành hoãn Ngày hội Hoa sen vì bão số 2

(Baonghean.vn) - Do hậu quả của cơn bão số 2, xã Phúc Thành (Yên Thành, Nghệ An) phải hoãn tổ chức Ngày hội Hoa sen lần thứ nhất. Tuy nhiên, live show ca nhạc của Quỳnh Như và các bạn diễn đến từ “Thần tượng tương lai” thì vẫn được tổ chức vào đêm 22/7 tại địa phương. 

Ông Đinh Văn Dương - Chủ tịch UBND xã Phúc Thành cho biết: Được sự nhất trí của UBND huyện Yên Thành, xã Phúc Thành đã hoãn việc tổ chức Ngày hội Hoa sen tại hồ Diệu Ốc dự kiến khai mạc vào trung tuần tháng 7.

Hồ sen Diệu Ốc xã Phúc Thành. Ảnh: Huy Thư

Theo ông Dương, cơn bão số 2 đổ bộ vào Yên Thành đã gây thiệt hại lớn cho nhiều địa phương, riêng hồ sen Diệu Ốc - nơi chuẩn bị tổ chức Ngày hội Hoa sen bị ngập nặng, hoa sen, lá sen tan tác. Đường đi bao quanh hồ bị sụt lún, cây cối ngả nghiêng. Tại đền Đức Hoàng, cột điện, cây lớn bị đổ, gãy. Nhìn chung cảnh quan hồ sen khá tiêu điều.

Trước thực trạng đó, UBND xã Phúc Thành đã lập tờ trình đề xuất hoãn tổ chức Ngày hội Hoa sen gửi UBND huyện Yên Thành. Ngày 19/7, huyện Yên Thành đã cử đoàn cán bộ về phối hợp với địa phương kiểm tra thực trạng và đi đến thống nhất: Hoãn tổ chức Ngày hội Hoa sen.

Ông Dương nhấn mạnh: “Không thể tổ chức Ngày hội Hoa sen khi cảnh quan của hồ sen quá tiêu điều. Lần đầu tiên tổ chức ngày hội về sen mà hồ sen, hoa sen như vậy sẽ để lại ấn tượng không tốt trong lòng du khách”.

Được biết trước đó, địa phương đã chuẩn bị từ cơ sở vật chất (xây dựng hệ thống đường giao thông bao quanh hồ, dựng các bến tre…) thành lập các tiểu ban, dàn dựng các chương trình… sẵn sàng cho ngày hội. Tuy nhiên, Ngày hội Hoa sen đã không thể diễn ra như mong đợi.

Ông Dương cho biết thêm, do hậu quả của bão, Ngày hội Hoa sen không diễn ra, nhưng live show ca nhạc của Quỳnh Như và các bạn diễn đến từ “Thần tượng tương lai” thì vẫn được tổ chức vào đêm 22/7 tại địa phương./.

                                                                             

Huy Thư