Yên Thành: Lợn rừng tấn công, hai người bị thương nặng

(Baonghean.vn) - Vào hồi 12h trưa ngày 3/8/2013, một con lợn rừng nặng khoảng 80kg đã bất ngờ vào nhà dân tấn công người. Nạn nhân là anh Lê Minh Thứ ( phóng viên báo Dân tộc và Phát triển) ở xóm 2b xã Văn Thành, huyện Yên Thành.

Anh Thứ cho biết: Vào thời điểm vừa ăn cơm trưa xong đang đứng chơi ở sân nhà thì bất ngờ con lợn vượt tường rào xô đổ dàn trầu của gia đình, xông vào tấn công anh. Quá bất ngờ nên anh không kịp chạy, lợn rừng đã tấn công làm anh bị thương phải khâu nhiều mũi ở phần phía sau chân.Vết thương của anh Thứ bị lợn tấn côngLực lượng vây bắt.Lợn được vây bắt

Sau đó nó tiếp tục vượt nhiều tường rào của nhiều hộ dân khác , tháo chạy đến nhà bà Đường Thị Ngọc 60 tuổi ở xóm 2a cùng xã, gặp bà Ngọc đang đứng cạnh đống rơm trước nhà nó lao vào tấn công làm cho bà bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành. Với sự hổ trợ của đông đảo bà con, đến 3h chiều cùng ngày mới khống chế và bắt được lợn.
   
Được biết, con lợn rừng này là của của một hộ dân ở xã Lăng Thành, Yên Thành mua về nuôi và bị xổng chuồng từ 3 ngày trước.


Minh Thứ