Yên Thành nâng cấp độ dịch tại nhiều xóm, xã

(Baonghean.vn) - Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, nên UBND huyện Yên Thành vừa xác định cấp độ dịch tại các địa phương, trong đó có 4 xóm cấp độ 3 và 2 xã cấp độ 2, 37 xã còn lại là cấp độ 1.
Trong những ngày qua, một số công nhân may ở huyện Yên Thành dương tính với dịch Covid-19. Ảnh: XH
Những ngày qua, trên địa bàn huyện Yên Thành xảy ra nhiều ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại 2 xã: Nam Thành và Mỹ Thành. Trong đó nhiều ca là công nhân của Nhà máy may An Hưng trên địa bàn xã Công Thành. Theo đó, các địa phương đã tích cực truy vết F1, tiến hành các biện pháp cách ly tập trung theo quy định. Nguy cơ dịch đang tiếp tục lây lan tại các địa phương này, cũng như nhiều địa phương khác.
Ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành cho biết, từ ngày 26/11 đến nay, liên quan đến các ca dương tính tại 2 xóm Tây Hồ và Hợp Thành, địa phương đã truy vết được hơn 160 F1, hiện đang cách ly tập trung. "Qua truy vết cho thấy, các ca F0 trên địa bàn xã vừa qua chủ yếu lây lan trong gia đình, tuy nhiên vẫn có nguy cơ lây lan ra diện rộng, do vậy xã thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành Y tế", ông Hoàng văn Sâm cho hay.
Xã Nam Thành sử dụng Trường Mầm non làm điểm cách ly tập trung đối với các trường hợp F1. Ảnh: XH

Vì vậy, UBND huyện Yên Thành vừa xác định cấp độ dịch của huyện theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ, cụ thể: Nâng cấp độ 2 đối với 2 xã: Nam Thành và Mỹ Thành; cấp độ 3 đối với 2 xóm: Bắc Đình, Nam Đình (xã Mỹ Thành) và 2 xóm Tây Hồ, Hợp Thành (Nam Thành); 37 xã, thị trấn còn lại áp dụng cấp độ 1.

Trong ngày 30/11, trên địa bàn Yên Thành có 10 ca dương tính với dịch Covid-19, nâng tổng số người nhiễm trên địa bàn huyện lên 387 ca.