Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - Với số lượng gạo, tiền, thực phẩm... do Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành đã quyên góp được, tới đây hàng nghìn người cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện sẽ Yên Thành đón nhận những suất cơm miễn phí.
Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành đã nhận được 2 tấn gạo để nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly y tế tập trung. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 1
Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành đã nhận được 2 tấn gạo để nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly y tế tập trung. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nên số lượng con em của huyện Yên Thành trở về quê ngày càng nhiều. Để phần nào sẻ chia, giảm chi phí trong thời gian cách ly tập trung cho những người phải cách ly, Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành trong thời gian qua đã quyên góp được tiền, gạo và một số thực phẩm... để tổ chức nấu cơm miễn phí trong thời gian dài.

Thống kê của Ủy ban MTQT Việt Nam huyện Yên Thành cho biết, đến ngày 3/8, đã có trên 1.000 người là con em Yên Thành trở về địa phương tránh dịch từ các tỉnh, thành trong nước. Số lượng người đó được cách ly y tế tập trung tại 39 xã, thị trấn. Trong số đó, có không ít người hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ.
Hàng nghìn chai nước suối do một công ty trên địa bàn huyện Yên Thành đã ủng hộ đến các điểm cách ly tập trung. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 2
Hàng nghìn chai nước suối do một công ty trên địa bàn huyện Yên Thành đã ủng hộ đến các điểm cách ly tập trung. Ảnh: Xuân Hoàng

Anh Phan Anh Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành cho biết, được sự đồng hành của Ủy ban MTTQ huyện, anh em trong hiệp hội đã nỗ lực vận động từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ. Đến ngày 4/8, hiệp hội thiện nguyện đã nhận được 500 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều thực phẩm, đồ dùng, nước uống...

Theo kế hoạch, Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành sẽ tổ chức nấu cơm miễn phí cho những người cách ly y tế tập trung trong thời gian 2 tháng, nhưng trước mắt sẽ triển khai từ ngày 5 - 10/8, sau đó sẽ tiếp tục triển khai, nhưng tổ chức tại nhiều điểm nấu hơn. Mỗi ngày sẽ nấu 2 bữa trưa và tối, mỗi suất cơm trị giá 20.000 đồng.

"Sau khi nấu xong, hiệp hội bố trí xe ô tô vận chuyển hàng nghìn suất cơm đến toàn bộ các điểm cách ly tập trung của 39/39 xã, thị trấn. Dự kiến những ngày tới đây số lượng người cách ly tập trung trên địa bàn Yên Thành sẽ lên đến 1.500 người, khi đó, mỗi ngày hiệp hội cung cấp 3.000 suất cơm miễn phí", anh Phan Anh Hùng chia sẻ.

Nhiều hộp xốp dùng để đựng suất cơm đã được một số cá nhân ủng hộ. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 3
Nhiều hộp xốp dùng để đựng suất cơm đã được một số cá nhân ủng hộ. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng nghìn người là con em trên địa bàn huyện làm ăn ở các tỉnh, thành trong nước phải về quê để tránh dịch, trong đó có những hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, những suất cơm miễn phí sẽ giúp họ yên tâm hơn trong thời gian cách ly tập trung./.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…