Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung

Xuân Hoàng

(Baonghean.vn) - Với số lượng gạo, tiền, thực phẩm... do Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành đã quyên góp được, tới đây hàng nghìn người cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện sẽ Yên Thành đón nhận những suất cơm miễn phí.
Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung ảnh 1
Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành đã nhận được 2 tấn gạo để nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly y tế tập trung. Ảnh: Xuân Hoàng

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nên số lượng con em của huyện Yên Thành trở về quê ngày càng nhiều. Để phần nào sẻ chia, giảm chi phí trong thời gian cách ly tập trung cho những người phải cách ly, Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành trong thời gian qua đã quyên góp được tiền, gạo và một số thực phẩm... để tổ chức nấu cơm miễn phí trong thời gian dài.

Thống kê của Ủy ban MTQT Việt Nam huyện Yên Thành cho biết, đến ngày 3/8, đã có trên 1.000 người là con em Yên Thành trở về địa phương tránh dịch từ các tỉnh, thành trong nước. Số lượng người đó được cách ly y tế tập trung tại 39 xã, thị trấn. Trong số đó, có không ít người hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ.
Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung ảnh 2
Hàng nghìn chai nước suối do một công ty trên địa bàn huyện Yên Thành đã ủng hộ đến các điểm cách ly tập trung. Ảnh: Xuân Hoàng

Anh Phan Anh Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành cho biết, được sự đồng hành của Ủy ban MTTQ huyện, anh em trong hiệp hội đã nỗ lực vận động từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện ủng hộ. Đến ngày 4/8, hiệp hội thiện nguyện đã nhận được 500 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều thực phẩm, đồ dùng, nước uống...

Theo kế hoạch, Hiệp hội Thiện nguyện huyện Yên Thành sẽ tổ chức nấu cơm miễn phí cho những người cách ly y tế tập trung trong thời gian 2 tháng, nhưng trước mắt sẽ triển khai từ ngày 5 - 10/8, sau đó sẽ tiếp tục triển khai, nhưng tổ chức tại nhiều điểm nấu hơn. Mỗi ngày sẽ nấu 2 bữa trưa và tối, mỗi suất cơm trị giá 20.000 đồng.

"Sau khi nấu xong, hiệp hội bố trí xe ô tô vận chuyển hàng nghìn suất cơm đến toàn bộ các điểm cách ly tập trung của 39/39 xã, thị trấn. Dự kiến những ngày tới đây số lượng người cách ly tập trung trên địa bàn Yên Thành sẽ lên đến 1.500 người, khi đó, mỗi ngày hiệp hội cung cấp 3.000 suất cơm miễn phí", anh Phan Anh Hùng chia sẻ.

Yên Thành nấu cơm miễn phí cho hàng nghìn người cách ly tập trung ảnh 3
Nhiều hộp xốp dùng để đựng suất cơm đã được một số cá nhân ủng hộ. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng nghìn người là con em trên địa bàn huyện làm ăn ở các tỉnh, thành trong nước phải về quê để tránh dịch, trong đó có những hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, những suất cơm miễn phí sẽ giúp họ yên tâm hơn trong thời gian cách ly tập trung./.

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.