Yên Thành: Phát động Tháng công nhân năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 5/4, Tại Công ty TNHH MLB TENERGY, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành đã tổ chức lễ phát động tháng công nhân năm 2015.
 
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nghệ An, huyện Yên Thành, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và công nhân Công ty TNHH MLB TENERGY tham dự.
 
Những năm qua, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng nhà nước, của Liên đoàn lao động các cấp, giai cấp công nhân Yên Thành đã có sự phát triển vượt bậc, tăng nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, chất lượng được nâng lên. Hiện nay LĐLĐ huyện đang quản lý gần 200 tổ chức công đoàn cơ sở, với gần 7.000 đoàn viên, trong đó có 20 CĐCS doanh nghiệp nhà nước. Tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe, việc làm của CNVC-LĐ trên địa bàn, động viên CNVC-LĐ ra sức thi đua lao động, công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy kinh tế văn hóa xã hội của huyện nhà ngày càng phát triển.
 
Bên cạnh đó, công đoàn các cấp cũng đã tổ chức chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho CNVC – Người lao động; tôn vinh những công nhân lao động giỏi, giải quyết những khó khăn, bức xúc của công nhân lao động.Tổ chức tốt việc đối thoại tại nơi làm việc, góp phần ổn định quan hệ lao động, hạn chế ngừng việc tập thể.
 
Đồng chí Trần Văn Đại - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Yên Thành phát biểu tại lễ phát động.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Đại - PBT TT huyện ủy Yên Thành đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của nhân dân toàn huyện nói chung, công nhân lao động Yên Thành nói riêng đã đóng góp một phần không nhỏ cùng huyện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trên tất cả các mặt. Đồng thời mong muốn tổ chức CĐ các câp và công nhân lao động đẩy mạnh các  phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, bằng những việc làm thiết thực.
 
ông KITAYAMA JOJI- PGĐ Công ty TNHH MLB TENERGY phát biểu hưởng ứng Tháng công nhân.
 
Hưởng ứng lễ phát động, lãnh đạo Công ty TNHH MLB TENERGY – ông KYTAYAMA JOJI mong muốn Liên đoàn lao động các cấp, các tổ chức công đoàn tiếp triển khai có hiệu quả các chương trình hành động vì mục tiêu chăm lo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của công nhân, người lao động; tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ để công ty ngày càng hoạt động có hiệu quả hơn. Tuyên truyền, vận động công nhân, người lao động thực hiện các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm...
 
 
Trao quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn và con em công nhân lao động vượt khó học giỏi.
 
Tại lễ phát động, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Yên Thành đã trao tặng 50 suất quà cho công nhân, người lao động công ty TNHH MLB TENERGY có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà 300.000 đồng; Công đoàn giáo dục huyện Yên Thành cũng đã trao 10 suất quà cho con em các công nhân lao động  vượt khó học giỏi.
                                          
Anh Tuấn- Phan Hiền
Đài Yên Thành