Yên Thành, Thái Hòa tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thành, thị xã Thái Hòa luôn khắc sâu bản Di chúc và những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quê hương.
Huyện Yên Thành tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Tuấn

Nhân kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 21/8 (tức ngày 21/7 âm lịch) các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lực lượng vũ trang, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện Yên Thành đã tới Khu di tích, nhà lưu niệm Bác Hồ tại đồi Nhãn Tháp, xã Vĩnh Thành làm lễ dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Người.

Đã 50 năm từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thành luôn khắc sâu bản Di chúc và những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quê hương.

Đặc biệt, những năm đổi mới, huyện Yên Thành đã nêu cao ý chí tự lực tự cường, đoàn kết vượt mọi khó khăn, thử thách, gắn với đẩy mạnh “học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”, cũng như quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, nhằm tạo động lực trong phong trào thi đua yêu nước, đưa nền kinh tế - xã hội của huyện phát triển theo hướng toàn diện và vững chắc.

Ghi nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thành nguyện ra sức thi đua thực hiện lời huấn thị sâu sắc của Người, tạo sự thống nhất, ý chí và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, tiếp tục giành được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực để xây dựng Yên Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh, trở thành huyện nông thôn mới và là huyện khá của tỉnh Nghệ An.

Anh Tuấn

* Cũng trong ngày, tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ về thăm nông trường Đông Hiếu, Thị ủy Thái Hòa tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đông đảo đại biểu tham dự lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: Hoàng Thủy

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn Thái Hòa.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc.

Trước anh linh của Người, đoàn lãnh đạo thị xã Thái Hòa nguyện hứa cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt khó, quyết tâm xây dựng thị xã phát triển về mọi mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác.