Yêu cầu Cần Thơ hủy quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng Cần Thơ bổ nhiệm Vụ phó Vũ Minh Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư là sai quy trình.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng Cần Thơ vi phạm nguyên tắc, quy trình về công tác cán bộ trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng. Ảnh: Cửu Long.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 30/8 đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Cần Thơ nghiêm túc, kiểm điểm, xem xét, làm rõ trách nhiệm của Thường trực UBND TP và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ về giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm.

Theo Ủy ban kiểm tra Trung ương, UBND TP Cần Thơ tiếp nhận, bổ nhiệm ông Hoàng trong khi đang đi học ở Nhật Bản, không có hồ sơ đảng viên, không thẩm định hồ sơ cán bộ công chức, vi phạm nguyên tắc, quy trình về công tác cán bộ… Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo UBND TP Cần Thơ thu hồi và hủy bỏ quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.

Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ Nguyễn Hoàng Ba cho biết vẫn chưa nhận được văn bản của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. "Khi nhận được văn bản và có chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ thì Sở Nội vụ sẽ thực hiện các bước tiếp theo trong vụ việc này", ông Ba nói.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ cho hay Vũ Minh Hoàng vẫn đang ở Nhật và đã báo về là bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. "Công việc được giao thì Hoàng vẫn báo cáo về", ông Tùng nói.

Theo hồ sơ, tháng 6/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng, trình độ thạc sĩ chuyên ngành Phát triển quốc tế, vào làm việc tại Phòng nghiên cứu tổng hợp. Theo quyết định, ông Hoàng được hưởng 85% lương ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng.

Ngày 8/9/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ có quyết định cử ông Hoàng đi học tiến sĩ tại Nhật Bản trong 3 năm. Thời gian này ông Hoàng không được hưởng lương, các chế độ liên quan và tự đóng Bảo hiểm xã hội.

Tháng 8/2015, ông Hoàng được công nhận hết thời gian tập sự. Đầu năm sau, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ bổ nhiệm ông Hoàng làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế. 32 ngày sau, Vụ phó được chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ và nơi đây bổ nhiệm ông giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và hội chợ triển lãm.

Cuối tháng 3/2016, ông Hoàng tiếp tục xin tiếp tục sang Nhật Bản để hoàn thiện chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ với kinh phí tự túc và được chấp nhận.

Mới đây, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có kết luận về những sai phạm xảy ra tại Ban chỉ đạo Tây Nam bộ giai đoạn 2011-2016.

Theo đó, ông Nguyễn Phong Quang - nguyên Phó ban thường trực, thủ trưởng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, ông Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đảng ủy, Phó ban chỉ đạo và một số cán bộ khác đã gây hậu quả rất nghiêm trọng…

Ông Quang được cho đã vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc cho chủ trương và quyết định về công tác tổ chức, cán bộ; trực tiếp ký bổ nhiệm 32 trường hợp không bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có ông Vũ Minh Hoàng

Theo VNE