Yêu cầu UBND tỉnh rà soát, chỉ rõ các ngành, lĩnh vực yếu kém và tập trung chỉ đạo khắc phục

(Baonghean.vn) - Kết thúc phiên thảo luận tai hội trường sáng 11/12, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền yêu cầu UBND tỉnh rà soát, chỉ rõ những ngành, lĩnh vực, khâu nào còn yếu kém, vướng mắc để làm rõ trách nhiệm và tập trung chỉ đạo khắc phục hiệu quả.
Yêu cầu UBND tỉnh rà soát, chỉ rõ các ngành, lĩnh vực yếu kém và tập trung chỉ đạo khắc phục ảnh 1
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền phát biểu kết luận phiên thảo luận tại hội trường. Ảnh: Thành Cường

Chỉ rõ cấp, ngành, khâu yếu kém, vướng mắc

Phiên thảo luận tại hội trường sáng 11/12 có 15 đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục có ý kiến nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đề xuất HĐND, UBND tỉnh vào cuộc giải quyết.

Trước phiên thảo luận tại hội trường, thay mặt Thư ký ký họp, ông Phạm Văn Hóa - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đã báo cáo tổng hợp phiên thảo luận tổ chiều ngày 10/12.

Theo đó đã có 96 lượt đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu khách mời kỳ họp tại 8 tổ với nhiều nội dung được nêu liên quan đến tình hình thực hiện kinh tế - xã hội năm 2019, những tồn tại, hạn chế và giải pháp năm 2020; nội dung các tờ trình, dự thảo các nghị quyết được Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình kỳ họp.

Yêu cầu UBND tỉnh rà soát, chỉ rõ các ngành, lĩnh vực yếu kém và tập trung chỉ đạo khắc phục ảnh 2
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Độ  giải trình làm rõ một số vấn đề liên quan đến nguồn lực đầu tư mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. Ảnh: Thành Cường

Phiên thảo luận tại hội trường sáng 11/12 tiếp tục có 15 đại biểu phát biểu thảo luận, giải trình làm rõ nhiều vấn đề HĐND tỉnh đặt ra và cử tri, nhân dân quan tâm.

Kết luận phiên thảo luận tại hội trường, thay mặt chủ tọa kỳ họp, bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Qua thảo luận, đa số ý kiến đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo của UBND tỉnh về kết quả và một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 cũng như nhiệm vụ và giải pháp trong năm 2020.

Phần lớn các đại biểu đều đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo UBND tỉnh, chính quyền địa phương, sự nỗ lực đáng ghi nhận của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đã vượt lên mọi khó khăn thách thức để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019.

Bên cạnh đó, một số ý kiến đại biểu đề nghị cần đánh giá rõ hơn về những hạn chế, tồn tại; đặc biệt liên quan đến những vướng mắc, yếu kém đề nghị UBND tỉnh rà soát, chỉ rõ địa chỉ cụ thể những ngành, lĩnh vực, khâu nào; từ đó làm rõ trách nhiệm mỗi ngành, mỗi cấp để có những chỉ đạo quyết liệt hơn trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Yêu cầu UBND tỉnh rà soát, chỉ rõ các ngành, lĩnh vực yếu kém và tập trung chỉ đạo khắc phục ảnh 3
Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Hải giải trình làm rõ các vấn đề về thu ngân sách. Ảnh: Thành Cường
Đề xuất 8 nội dung đối với UBND tỉnh và các cấp, các ngành

Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu tại phiên thảo luận tại tổ, tại hội trường, thay mặt chủ tọa kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền lưu ý 8 nội dung đối với UBND tỉnh và các cấp, các ngành:

- Tập trung đề ra các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng.

- Nghiên cứu và triển khai các giải pháp hữu hiệu hơn trong thu ngân sách, đặc biệt là thu nội địa, thu nợ đọng thuế, quản lý nợ công.

- Huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực tập trung cho phát triển; đặc biệt nguồn lực đất đai, tài nguyên; chú trọng thu hồi các dự án chậm tiến độ và thực hiện nghiêm các kết luận sau thanh tra, kiểm tra các dự án, các nhà chung cư cao tầng…

HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh rà rõ, chỉ rõ cấp, ngành nào yếu kém, vướng mắc. Trong ảnh là đoàn kiểm tra cải cách hành chính Sở Nội vụ kiểm tra tại bộ phận một cửa xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn
HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh rà soát, chỉ rõ cấp, ngành nào yếu kém, vướng mắc. Trong ảnh là đoàn kiểm tra cải cách hành chính Sở Nội vụ kiểm tra tại bộ phận một cửa xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh minh họa Mai Hoa

- Tiếp tục thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược, chú trọng công tác cải cách hành chính, nhất là kỷ luật, kỷ cương, giải quyết thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh đảm bảo phát triển.

- Tiếp tục rà soát sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách, kể cả chính sách đặc thù tạo động lực cho phát triển, gắn xây dựng kế hoạch phát triển 5 năm (2021 - 2025).

- Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; đảm bảo chính sách an sinh xã hội quốc phòng - an ninh, dân tộc - miền núi.

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tạo đồng thuận xã hội để thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

- Tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, quyết liệt các ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhất là các kiến nghị bức xúc, kéo dài và các vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh đặt ra tại phiên thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường của kỳ họp.

Tin mới

Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.