YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải video “xin vía học giỏi” của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan.
Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với Nguyễn Thị Hồng Thơ (chủ kênh TikTok và YouTuber Thơ Nguyễn) về việc đăng tải video “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm trong dư luận. 

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, cộng đồng mạng về việc đăng tải video “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm mê tín dị đoan.

YouTuber Thơ Nguyễn thừa nhận hành vi vi phạm do không cố ý và gửi lời xin lỗi đến mọi người.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải video “xin vía học giỏi” của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan. Với hành vi trên, Thanh tra sở đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Thơ Nguyễn cho biết, đã ẩn hết các video đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới

Trước đó, Thơ Nguyễn đã thực hiện đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video “đính chính”, đây là búp bê thường và muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video thời lượng tối đa 60 giây và không được đăng liên tục nên có sự hiểu lầm cho cộng đồng mạng. Sau khi sự việc xảy ra cô và ekip đã ẩn hết các video đăng tải trước đó và tạm ngưng làm YouTube trong thời gian tới.

vov.vn