Zelensky hứa biến Ukraine thành căn cứ cho các thiên tài chinh phục thế giới

Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa viết trên Facebook rằng ông ta sẽ làm tất cả những gì trong khả năng để mở đường cho các đồng bào tự do thực hiện mọi sáng kiến của họ trên quê hương.

"Để chính đất nước Ukraine sẽ trở thành căn cứ của các thiên tài tiếp tục chinh phục thế giới". Ký tên: Vladimir Zelensky

Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: Sputnik
Tuyên bố này do nhà lãnh đạo Ukraine đưa ra trong ngày kỷ niệm công trình sư thiết kế máy bay Nga, ông Igor Sikorsky, mà Zelensky gọi là "người Ukraine nổi tiếng", bày tỏ sự tin tưởng rằng tấm gương Sikorsky sẽ truyền cảm hứng cho những nhà phát minh khác trên khắp đất nước.

“Tròn 130 năm trước, cha đẻ của máy bay trực thăng đã sinh ra ở Kiev - người Ukraine nổi tiếng Igor Sikorsky. Ông là điển hình tuyệt vời của một nhà ứng nghiệm đổi mới”, - Zelensky viết.

Igor Ivanovich Sikorsky - công trình sư thiết kế máy bay, nhà khoa học và triết gia nổi tiếng người Nga và Mỹ. Sinh năm 1889 tại Kiev, năm 1918 ông rời khỏi nước Nga.

Trong số các phát minh của Igor Sikorsky có chiếc máy bay bốn động cơ đầu tiên trên thế giới "Tráng sĩ Nga", máy bay gỗ bốn động cơ "Ilya Muromets", cũng như mẫu thủy phi cơ xuyên Đại Tây Dương.