Zelensky lớn tiếng tuyên bố 'nặng tay' với Nga, Ba Lan liền hứa cùng trừng phạt

Ukraine và Ba Lan đã thảo luận vấn đề cuộc xung đột ở Donbass và thống nhất tăng cường trừng phạt chống Nga.
zelensky tuyen bo khong the nhe tay voi nga hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Đó là tuyên bố của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sau cuộc hội kiến với người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda tại Warszawa. "Chúng tôi đã phối hợp những bước đi chung để chấm dứt chiến tranh ở Donbass. Quan điểm của chúng tôi là nếu không thực hiện các thỏa thuận Minsk và khôi phục toàn vẹn lãnh thổ Ukraine trong phạm vi biên giới đã được quốc tế công nhận, thì các lệnh trừng phạt của EU chỉ có thể được sửa đổi theo hướng tăng cường và mở rộng hơn, chứ không thể giảm nhẹ hay dỡ bỏ",  Tổng thống Ukraine tuyên bố.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda hứa hẹn với nhà lãnh đạo Ukraine là Warszawa sẽ ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống Nga. "Chúng tôi cho rằng chính sách trừng phạt cần được tiếp nối, vì đây là phương pháp hòa bình nhất", - Tổng thống Duda nói trong cuộc họp báo chung với Zelensky tại Warszawa hôm nay.

Ông Andrzej Duda cam đoan với ông Zelensky rằng nhà lãnh đạo Kiev có thể trông cậy vào Ba Lan khi nói đến "nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine".

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.