Zip-line sông Chày - hang Tối được công nhận kỉ lục Việt Nam

 Chiều ngày 9/7, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, công trình Zip-line sông Chày - hang Tối vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là hệ thống đu dây tự do 2 sợi cáp dài nhất Việt Nam.
 
Sản phẩm du lịch Zip-line được xây dựng, lắp đặt và đưa vào sử dụng năm 2014. Đây là một loại hình dịch vụ khá mới mẻ với du khách khi đến Quảng Bình, với Zip-line du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh vượt sông có chiều dài 400m, xuất phát từ nhánh tây đường Hồ Chí Minh rồi vào Hang Tối nằm bờ bên kia sông Chày.
Với chiều dài 400m, Zip-line sẽ đem đến cho du khách một cảm giác cực mạnh
Hang Tối có chiều dài 5.258m, được phát hiện vào năm 1990, cửa hang rộng 20 mét, cao 40 mét. Hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô, cao 80 mét. Sau khi băng qua dòng sông Chày xanh biếc bằng dây đu, du khách sẽ được tận hưởng vẻ mát lành bốc ra từ cửa hang Tối. Sau đó du khách bơi qua những dòng suối mát lạnh, đi trên những bậc thang gỗ, và nhiều đoạn phải lòn lách qua những cửa hẹp với những khối thạch nhũ khổng lồ có từ hàng triệu năm trước.
.
Sau khi thử thách Zip-line, du khách sẽ được hòa mình vào những dòng suối trong xanh, mát rượi
Du khách khi tới đây sẽ được trải nghiệm một cảm giác vô cùng thú vị khi tham gia hành trình khám phá hang Tối,ngâm mình trong lớp bùn non như một liệu pháp điều trị sức khỏe. Không những vậy, với dịch vụ Zip - line du khách sẽ được trải nghiệm một cảm giác mạnh.
Cùng với Zip - line du khách còn được hòa mình trong lớp bùn non mát lạnh
Ông Phan Thanh Nhiên, vận động viên leo núi, người từng chinh phục thành công đỉnh Everest tại Nepal tháng 5/2008, chia sẻ, tuyến Zip-line Sông Chày – Hang Tối ở Quảng Bình có địa thế đẹp, hài hòa và xứng đáng là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với những ai thích chinh phục, khám phá.
 
Với dịch vụ Zip-line sức hấp dẫn của mình, tuyến du lịch hang Tối ngày càng được nhiều du khách trong nước và quốc tế yêu thích lựa chọn. Trong 6 tháng đầu năm 2015, tuyến du lịch đã đón 15.023 lượt khách đến tham quan, tăng 178% so với cùng kỳ. Từ tháng 9/2014, đến nay đã đón khoảng 30 ngàn lượt khách, trong đó có gần 25 ngàn lượt khách quốc tế, được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao.
 
Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật: “Phong Nha – Kỳ quan đệ nhất động”, tối 29/7/2015, Tổ chức kỷ lục Việt Nam sẽ trực tiếp trao bằng công nhận cho công trình này.
Theo Dân trí