10 cách đơn giản hỗ trợ điều trị viêm phổi tại nhà

Viêm phổi là dạng nhiễm trùng hô hấp cấp ở phổi do virus, nấm và vi khuẩn gây ra. Dưới đây là 9 cách chữa viêm phổi tại nhà hiệu quả.

Sữa nghệ.

Trà gừng: Gừng rất tuyệt vời để điều trị bất kỳ rối loạn hô hấp nhờ tính chất chống viêm của nó. Nó cũng có hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh viêm phổi. Rửa sạch gừng và đun sôi với nước, cho thêm nước cốt chanh. Bạn có thể thêm một chút mật ong khi uống.

Sữa nghệ: Các dược tính của nghệ giúp loại bỏ chất nhờn ra khỏi phổi. Nó cũng làm dịu chứng viêm và giúp chống lại nhiễm trùng. Phương pháp trị liệu từ sữa nghệ sẽ giúp bạn chống lại viêm phổi hiệu quả. Trộn bột nghệ và bột tiêu đen vào sữa ấm và uống để giảm viêm phổi.

Trà quề + lá húng quế: Húng quế giúp loại bỏ đờm từ ống phế quản và giảm viêm. Quế chống virus và giảm nhiễm trùng. Loại trà này sẽ làm dịu các triệu chứng viêm phổi của bạn.

Hạt mè hoạt động như một chất làm sạch đường thở tự nhiên. Phương pháp này sẽ giúp làm giảm tắc nghẽn trong phổi của chúng ta. Đun sôi hạt mè với một cốc nước và thêm mật ong. Uống nóng để có hiệu quả tốt nhất.

Xông hơi sẽ giúp giảm sự tắc nghẽn và cũng có thể giết chết vi khuẩn gây bệnh. Nó cũng sẽ giúp bạn làm giảm các triệu chứng ho. Bạn có thể xông hơi bằng khác loại thảo dược hay tinh dầu như bạch đàn, sả, quế...

Uống nhiều chất lỏng: Giữ cho mình đủ nước sẽ đảm bảo rằng cơ thể có khả năng chống lại bệnh nhiễm trùng tốt hơn. Nó cũng sẽ làm sạch chất nhầy và giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

Nước chanh ấm: Nước chanh có đầy đủ vitamin C sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Nó cũng sẽ giúp loại bỏ đờm ra khỏi phổi và giảm viêm.

Hít thở sâu sẽ làm tăng lượng oxy cung cấp cho phổi, do đó tăng tuần hoàn. Nó cũng giúp không khí đi qua phổi và loại bỏ các chất nhầy.

Rau chân vịt và nước ép cà rốt sẽ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp lành vết thương nhanh hơn. Nó sẽ giữ nước cho cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Súc miệng bằng nước muối nóng: Phương pháp này sẽ giảm đau họng và giảm các triệu chứng cảm lạnh. Nó cũng sẽ làm lỏng chất nhầy và giúp loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Muối sẽ giết chết các vi khuẩn gây bệnh và giúp làm dịu cổ họng bị kích thích.

Theo VOV