10 năm tù cho 'yêu râu xanh' dụ bé gái làm chuyện người lớn

(Baonghean.vn) - Thấy cháu H. ở nhà một mình, Ka nảy sinh ý định hiếp dâm. Sau khi thực hiện hành vi thú tính, Ka cho cháu H. 20.000 đồng và dặn "ai hỏi thì nói chú mừng tuổi".

Sáng 21/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Văn Ka (SN 1985, trú xóm 12, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc) bị truy tố về tội "hiếp dâm trẻ em". 

Theo cáo trạng, Hoàng Văn Ka là công nhân thuộc Công ty CP quản lý và xây dựng giao thông thủy bộ tỉnh Nghệ An, tham gia nhiệm vụ sửa chữa tỉnh lộ 534. Ka thường đến nhà chị Đ.T.D (trú tại xóm 2, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc) để thuê chị D. sửa chữa đường mương.

Bị cáo Hoàng Văn Ka. Ảnh: Phương Thảo
Bị cáo Hoàng Văn Ka trước tòa. Ảnh: Phương Thảo

Từ tháng 3/2017 - 5/2017, Hoàng Văn Ka đã 3 lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu Đ.T.H (SN 2005) là con gái chị D. Lần thứ nhất, vào khoảng cuối tháng 3/2017, Ka đến nhà gọi chị D. đi làm, thấy cháu H. ở nhà một mình, Ka bèn nảy sinh ý định hiếp dâm. Sau khi thực hiện hành vi thú tính, Ka cho cháu H. 20.000 đồng và dặn "ai hỏi thì nói chú mừng tuổi" rồi Ka ra về. 

Lần thứ hai vào tháng 4/2017, Ka lại đến nhà chị D. và bắt gặp cháu H. Ka dụ dỗ cho cháu 100.000 đồng để thực hiện giao cấu với cháu. Sau khi thỏa mãn, Ka đưa cho cháu bé 50.000 đồng và bảo "chú sẽ đưa 50.000 đồng sau". 

Lần thứ ba vào tháng 5/2017, cũng như những lần trước Ka đến nhà chị D. và giở hành vi đồi bại với cháu H. Lần này, Ka đưa cho cháu H. 300.000 đồng rồi quan hệ với cháu. Sau đó, Ka xin lại 50.000 đồng. 

Đến ngày 16/6/2017, Ka lại tiếp tục đến nhà chị D. nhưng lần này cháu H. không đồng ý. Ka bèn dụ dỗ sẽ cho cả tiền, đồng hồ và nhẫn. Không được, Ka đe dọa sẽ báo lên nhà trường và bắt cóc. Tuy nhiên, vì cháu H. kiên quyết không đồng ý nên Ka không thực hiện được hành vi của mình. 

Sau đó, cháu H. về kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ nghe. Ngày 21/6/2017, chị D. đến công an huyện Nghi Lộc tố cáo Ka tội hiếp dâm trẻ em. Gia đình chị H. yêu cầu Hoàng Văn Ka bồi thường 35 triệu đồng. Hiện nay, gia đình bị cáo đã bồi thường đủ số tiền. 

Tại tòa, Hoàng Văn Ka đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX tuyên phạt bị cáo 10 năm tù giam. Gia đình bị hại không có yêu cầu thêm về mặt bồi thường dân sự nên tòa không xem xét. 

Phương Thảo

Tin mới

Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.