10 nhà hàng tốt nhất của Châu Á bạn nên đến thưởng thức

(Baonghean.vn) - Nhà hàng Ananda Gaggan, Bangkok đã chiến thắng lần thứ 2 liên tiếp giải thưởng San Pellegrino dành cho top 50 nhà hàng tốt nhất của châu Á. Giải thưởng được dựa trên bình chọn từ hơn 300 đầu bếp, chủ nhà hàng và các chuyên gia ẩm thực trong 6 quốc gia trên khắp châu Á. 

Nhà hàng Gaggan (Bankok) luôn cố gắng thực hiện cuộc cách mạng đối với ẩm thực truyền thống Ấn Độ bằng tay nghề của vị bếp trưởng trẻ tuổi Gaggan Anand.
Nhà hàng Gaggan (Bankok) luôn cố gắng thực hiện cuộc cách mạng đối với ẩm thực truyền thống Ấn Độ bằng tay nghề của vị bếp trưởng trẻ tuổi Gaggan Anand, 35 tuổi. 
Giữ vững vị trí thứ 2, nhà hàng Narisawa (Tokyo) nổi tiếng với các món ăn Pháp được chế biến bởi nguyên liệu Nhật Bản
Giữ vững vị trí thứ 2, nhà hàng Narisawa (Tokyo) nổi tiếng với các món ăn Pháp được chế biến bởi nguyên liệu Nhật Bản. Bếp trưởng nhà hàng - Yoshihiro Narisawa đã dành 8 năm tu nghiệp ở châu Âu trước khi mở quán ăn nổi tiếng này, nơi ông chế biến các món ăn Pháp từ các nguyên liệu đặc trưng của Nhật Bản.
3
 Xếp thứ 3, nhà hàng Andre của Singapore đã tăng 2 bậc trong năm nay để giành lấy vị trí thứ 3. Các món ăn ở đây mang hương vị ẩm thực nouvelle của miền nam nước Pháp.
Xếp thứ 4, nhà hàng Amber (Hongkong) chuyên phục vụ các món ăn hiện đại của Pháp
Xếp thứ 4, nhà hàng Amber (Hongkong) chuyên phục vụ các món ăn hiện đại của Pháp.
Xếp thứ 5, nhà hàng Nihonryori RyuGin (Tokyo) nổi tiếng với các món ăn Nhật Bản giàu truyền thống
Xếp thứ 5, nhà hàng Nihonryori RyuGin (Tokyo) nổi tiếng với các món ăn Nhật Bản giàu truyền thống.
Xếp thứ 6, nhà hàng Waku Ghin (Singapore) do bếp trưởng huyền thoại người Nhật Bản Wakuda Tetsuya phục vụ
Xếp thứ 6, nhà hàng Waku Ghin (Singapore) do bếp trưởng huyền thoại người Nhật Bản Wakuda Tetsuya phục vụ.
Xếp thứ 7, nhà hàng Ultraviolet (Shanghai) nổi tiếng với không gian ấm cúng, kín đáo
Xếp thứ 7, nhà hàng Ultraviolet (Shanghai) nổi tiếng với không gian ấm cúng, kín đáo.
Xếp thứ 8, nhà hàng Nahm (Bangkok) đã từng là nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2014
Xếp thứ 8, nhà hàng Nahm (Bangkok) đã từng là nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2014. Bếp trưởng người Úc David Thompson, người điều hành nhà hàng đã giành được giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của Câu lạc bộ Diner.
Xếp thứ 9, nhà hàng Indian Accent (New Delhi) lần đầu tiên lọt vào top 10 nhà hàng tốt nhất của châu Á
Xếp thứ 9, nhà hàng Indian Accent (New Delhi) lần đầu tiên lọt vào top 10 nhà hàng tốt nhất của châu Á.
Xếp thứ 10, nhà hàng Lung Kinh Heen (Hong Kong) do Chan Yan Tak – người Trung Quốc đầu tiên đạt 3 ngôi sao Michelin là bếp trưởng
Xếp thứ 10, nhà hàng Lung Kinh Heen (Hong Kong) do Chan Yan Tak - người Trung Quốc đầu tiên đạt 3 ngôi sao Michelin là bếp trưởng.

Trong top 50 nhà hàng tốt nhất của châu Á năm nay, lần đầu tiên có sự xuất hiện của một nhà hàng Hàn Quốc, là nhà hàng Mingles (Seoul), và đây cũng là nhà hàng đã giành được giải thưởng cho nhà hàng tốt nhất tại Hàn Quốc. 

Singapore đóng góp nhiều nhất 10 nhà hàng trong danh sách năm 2016, tương tự với Nhật Bản ( 7 trong số đó là ở Tokyo). Xếp sau là Hồng Kông với 9 đại diện.

Margarita Fores được vinh danh là nữ đầu bếp xuất sắc nhất của châu Á năm nay, sau khi đã điều hành xuất sắc một loạt các nhà hàng Italia tại Manila.

Thanh Hiền

(Theo CNN)

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.