10 nhân vật 'gây bão' truyền thông thế giới năm 2016

(Baonghean.vn) - Hãng tin Reuters đã lựa chọn những nhân vật được coi là tâm điểm chú ý của thế giới trong năm 2016, trong đó có thể kể đến như Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg...

Tổng thống Nga Vladimir Putin: đã trở thành một trong những chủ đề được đề cập nhiều nhất trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ 2016 vì mối quan hệ gần gũi giữa ông và Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Tổng thống đắc cử Donald Trump: Bất chấp sự phản đối của phe Dân chủ và thậm chí của chính những người trong đảng Cộng hòa ông Trump đã giành được đa số phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với những phát ngôn gây tranh cãi. Trong đó, chiến dịch chống tội phạm ma túy của ông đã khiến 2.000 người Philppines thiệt mạng. Ảnh: Reuters
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg: Facebook đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt vì không ngăn chặn các bài báo giả mạo trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Đứng trước dư luận, Mark Zuckerberg đã phủ nhận trách nhiệm và phát biểu rằng: “Tôi nghĩ rằng ý tưởng cho rằng tin tức giả mạo trên Facebook ảnh hưởng đến kết quả bầu cử là một ý tưởng điên rồ – mà tin tức giả chỉ chiếm một phần nội dung vô cùng nhỏ”. Ảnh: Reuters.
Nigel Farage: Chủ tịch Đảng Độc lập Anh (UKIP) và cũng là người đi đầu trong phong trào ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit. Cuộc trưng cầu dân ý Brexit với đa số người Anh ủng hộ rút khỏi EU có nguy cơ tạo ra một tiền lệ chưa từng có, đẩy EU đến bờ vực tan vỡ. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye: Bà Park bị cáo buộc để lộ thông tin mật quốc gia với người bạn thân là Choi Soon-sil- một người không giữ bất cứ chức vụ nào trong chính quyền. Quốc hội Hàn Quốc tuần trước đã đình chỉ quyền lực của bà Park trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng của tòa án hiến pháp về việc luận tội đối với bà. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Đức Angela Merkel: Làn sóng chống EU và chống nhập cư các chính trị gia đã đạt được một chỗ đứng vững chắc trong nền chính trị châu Âu. Chính trị gia 62 tuổi này phải đối mặt với một phản ứng dữ dội của cử tri về chính sách nhập cư, thế nhưng, bà cho biết vẫn quyết định ứng cử nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử năm 2017 sắp tới. Ảnh: Reuters.
Hillary Clinton: Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton gặp trở ngại ở những tuần cuối cùng khi Giám đốc FBI James Comey bất ngờ thông báo lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà do những phát hiện mới trong quá trình điều tra bê bối của chồng bà Huma Abedin - trợ lý thân cận nhất của bà. Ảnh: Reuters
Mẹ Teresa: Mẹ Teresa Calcutta, được gọi là "vị thánh của các máng nước" trong suốt cuộc đời mình, đã được Giáo hoàng Francis phong thánh vào ngày 4/9/2016 sau 19 năm mẹ qua đời. Ảnh: Reuters.
Ryan Lochte: Vào ngày 15/8/2016, Lochte khai rằng anh ta và 3 đồng đội bơi là Jack Conger, Gunnar Bentz và Jimmy Feigen đã bị những tay súng trấn lột sau khi xe taxi chở họ bị những kẻ vũ trang giả làm cảnh sát tấp vào lề đường. Cảnh sát Rio bác bỏ tường trình của Lochte về những sự kiện đã xảy ra và cáo buộc anh ta và những người kia nói dối. Ảnh: Reuters.

 

Thái Bình

(Theo Reuters)