10 nhân vật 'gây bão' truyền thông thế giới năm 2016

(Baonghean.vn) - Hãng tin Reuters đã lựa chọn những nhân vật được coi là tâm điểm chú ý của thế giới trong năm 2016, trong đó có thể kể đến như Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg...

Tổng thống Nga Vladimir Putin: nhà phân tích tình báo Hoa Kỳ đã kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 để giúp Trump thất bại Hillary Clinton, và không chỉ làm suy yếu niềm tin vào hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ. mối quan hệ của Putin Trump và các thành viên tiềm năng của chính quyền của ông đã là một điểm tập hợp cho các đối thủ và một tín hiệu thay đổi mối quan hệ với những người ủng hộ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin: đã trở thành một trong những chủ đề được đề cập nhiều nhất trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ 2016 vì mối quan hệ gần gũi giữa ông và Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Tổng thống đắc cử Donald Trump: Một con số phân cực trong chiến dịch, Cộng hòa Trump mạ kẽm hỗ trợ từ các cử tri da trắng thuộc tầng lớp lao và các cộng đồng nông thôn với anti-thương mại của mình, thông điệp chống thành lập. Trump đã giành số phiếu cử tri đoàn bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ đảng Dân chủ và các thành viên nổi bật trong đảng của ông. REUTERS
Tổng thống đắc cử Donald Trump: Bất chấp sự phản đối của phe Dân chủ và thậm chí của chính những người trong đảng Cộng hòa ông Trump đã giành được đa số phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. Ảnh: Reuters.
đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với những phát ngôn gây tranh cãi.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với những phát ngôn gây tranh cãi. Trong đó, chiến dịch chống tội phạm ma túy của ông đã khiến 2.000 người Philppines thiệt mạng. Ảnh: Reuters
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg: Facebook, mà đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt vì không ngăn chặn một lũ của các bài báo giả mạo trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, đang từng bước loại bỏ những trò lừa đảo và các loại thông tin sai lệch. Facebook từ lâu đã khẳng định rằng đó là một công ty công nghệ và không phải là một nhà xuất bản, và bác bỏ ý tưởng rằng nó nên được tổ chức chịu trách nhiệm về nội dung mà người sử dụng lưu hành trên nền tảng này. Ngay sau khi cuộc bầu cử, Zuckerberg cho biết quan điểm cho rằng giả hoặc sai lệch thông tin trên Facebook đã giúp đu cuộc bầu cử để Donald Trump là một
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg: Facebook đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt vì không ngăn chặn các bài báo giả mạo trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Đứng trước dư luận, Mark Zuckerberg đã phủ nhận trách nhiệm và phát biểu rằng: “Tôi nghĩ rằng ý tưởng cho rằng tin tức giả mạo trên Facebook ảnh hưởng đến kết quả bầu cử là một ý tưởng điên rồ – mà tin tức giả chỉ chiếm một phần nội dung vô cùng nhỏ”.  Ảnh: Reuters.
 chủ tịch đảng Độc lập Anh (UKIP) và cũng là người đi đầu trong phong trào ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit. Cuộc trưng cầu dân ý Brexit với đa số người Anh ủng hộ rút khỏi EU có nguy cơ tạo ra một tiền lệ chưa từng có, đẩy EU đến bờ vực tan vỡ.
Nigel Farage: Chủ tịch Đảng Độc lập Anh (UKIP) và cũng là người đi đầu trong phong trào ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit. Cuộc trưng cầu dân ý Brexit với đa số người Anh ủng hộ rút khỏi EU có nguy cơ tạo ra một tiền lệ chưa từng có, đẩy EU đến bờ vực tan vỡ. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye:
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye: Bà Park bị cáo buộc để lộ thông tin mật quốc gia với người bạn thân là Choi Soon-sil- một người không giữ bất cứ chức vụ nào trong chính quyền. Quốc hội Hàn Quốc tuần trước đã đình chỉ quyền lực của bà Park trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng của tòa án hiến pháp về việc luận tội đối với bà. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Đức Angela Merkel: Như một làn sóng chống EU và chống nhập cư các chính trị gia đã đạt được một chỗ đứng vững chắc trong nền chính trị châu Âu, bà Merkel tiếp tục ủng hộ với người di cư và Liên minh châu Âu. Các bảo thủ 62 tuổi, phải đối mặt với một phản ứng dữ dội của cử tri về chính sách nhập cư mở cửa nhà cô, cho biết cô đã suy nghĩ rất kỹ trước khi cuối cùng quyết định đứng lại cho một nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử tháng năm tới, kết thúc tháng đồn đoán về quyết định của mình . REUTERS
Thủ tướng Đức Angela Merkel: Làn sóng chống EU và chống nhập cư các chính trị gia đã đạt được một chỗ đứng vững chắc trong nền chính trị châu Âu. Chính trị gia 62 tuổi này phải đối mặt với một phản ứng dữ dội của cử tri về chính sách nhập cư, thế nhưng, bà cho biết vẫn quyết định ứng cử nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử năm 2017 sắp tới. Ảnh: Reuters.
Chiến dịch tranh cử của bà gặp trở ngại ở những tuần cuối cùng khi Giám đốc FBI James Comey bất ngờ thông báo lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà do những phát hiện mới trong quá trình điều tra bê bối của chồng Huma Abedin - trợ lý thân cận nhất của bà. Bà Clinton sau này đã cáo buộc chính ông Comey đã hủy hoại chiến dịch tranh cử của bà.
Hillary Clinton: Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton gặp trở ngại ở những tuần cuối cùng khi Giám đốc FBI James Comey bất ngờ thông báo lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà do những phát hiện mới trong quá trình điều tra bê bối của chồng bà Huma Abedin - trợ lý thân cận nhất của bà. Ảnh: Reuters
Mẹ Teresa: Mẹ Têrêsa Calcutta, được gọi là
Mẹ Teresa: Mẹ Teresa Calcutta, được gọi là "vị thánh của các máng nước" trong suốt cuộc đời mình, đã được Giáo hoàng Francis phong thánh vào ngày 4/9/2016 sau 19 năm mẹ qua đời. Ảnh: Reuters.
Vào ngày 15 tháng 8, Lochte khai rằng anh ta và ba đồng đội bơi là Jack Conger, Gunnar Bentz và Jimmy Feigen đã bị những tay súng trấn lột sau khi xe taxi chở họ bị những kẻ vũ trang giả làm cảnh sát tấp vào lề. Cảnh sát Rio bác bỏ tường trình của Lochte về những sự kiện đã xảy ra và cáo buộc anh ta và những người kia nói dối.
Ryan Lochte: Vào ngày 15/8/2016, Lochte khai rằng anh ta và 3 đồng đội bơi là Jack Conger, Gunnar Bentz và Jimmy Feigen đã bị những tay súng trấn lột sau khi xe taxi chở họ bị những kẻ vũ trang giả làm cảnh sát tấp vào lề đường. Cảnh sát Rio bác bỏ tường trình của Lochte về những sự kiện đã xảy ra và cáo buộc anh ta và những người kia nói dối. Ảnh: Reuters.

Thái Bình

(Theo Reuters)

 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.