10 tính năng của Galaxy S8 đảm bảo 'vượt mặt' iPhone

Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy S8 và Galaxy S8+ với một số tính năng bạn không thể nào tìm thấy trên iPhone của Apple.

 

Màn hình vô cực

Samsung gọi màn hình của Galaxy S8 và S8+ là màn hình vô cực (Infinity Display) với thiết kế viền rất mảnh, khiến màn hình cảm giác tràn hết ra 2 mép. Đây là một trào lưu mới trong làng smartphone với LG G6 hay Xiaomi Mix là những thiết bị đi tiên phong. Và chắc chắn chưa có chiếc iPhone nào sở hữu màn hình ấn tượng như vậy.

 

Thiết kế này giúp tỷ lệ hiển thị màn hình so với kích thước tổng thể của Galaxy S8 đạt 83%. Màn hình mới giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Chưa kể, so với iPhone, màn hình của Galaxy S8 có độ phân giải lớn hơn và tấm nền Super AMOLED có khả năng hiển thị hình ảnh sinh động và tiết kiệm điện năng hơn so với màn hình LCD mà các thế hệ iPhone hiện đang sử dụng.

Cạnh cong

Cạnh màn hình cong khiến cho Galaxy S8 hay S8+ trông mỏng hơn so với kích thước thực tế của nó. Và cũng nhờ những đường cong này mà người dùng có thể cảm thấy thoải mái khi cầm thiết bị trên tay.

 

Trong khi đó, iPhone 7 Plus tạo cảm giác không thoải mái tí nào khi sử dụng bằng một tay do viền khá dày, khiến bề ngang của sản phẩm lớn.

Trải nghiệm máy tính

 

Với Galaxy S8 và Galaxy S8 +, người dùng sẽ có trải nghiệm tương tự như trên những chiếc máy tính truyền thống.

DeX Station của Samsung cho phép kết nối Galaxy S8 và Galaxy S8 + với các phụ kiện như màn hình, bàn phím và chuột. Các trải nghiệm Android được Samsung tối ưu hóa để giúp người dùng có cảm giác như đang sử dụng hệ điều hành Chrome OS cho các máy tính.

Bất kỳ ứng dụng nào có chế độ desktop cũng được Samsung tối ưu hóa, họ gọi tính năng này là "Desktop Experience". Một số ứng dụng của bên thứ 3 cũng hỗ trợ cho công việc của người dùng như bộ Office của Microsoft.

Quét mống mắt

Apple đã thay đổi cuộc chơi khi giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên sử dụng máy quét vân tay Touch ID và bây giờ nhiều điện thoại thông minh hàng đầu đã sử dụng tính năng này để giúp người dùng mở khóa thiết bị nhanh chóng hoặc xác thực khi giao dịch. Tất nhiên, đa dạng là gia vị của cuộc sống và bạn không có quá nhiều lựa chọn khi nói đến bảo mật di động.

 

Galaxy S8 và S8+ của Samsung được phát hành với một máy quét mống mắt kèm theo. Tính năng này xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc điện thoại Galaxy Note 7 xấu số và được nhiều người dùng đánh giá khá cao. Nó có thể giúp bạn mở khóa điện thoại hay truy cập vào an toàn vào các thư mục của thiết bị.

Nhận dạng khuôn mặt

 

Nói về tùy chọn bảo mật mới, S8 và S8+ còn được trang bị máy quét vân tay và đặc biệt là có thêm nhận dạng khuôn mặt với camera 8 MP ở mặt trước. Trước mắt, tính năng này chủ yếu phục vụ cho mở khóa điện thoại vì chưa có nhiều ứng dụng của bên thứ 3 hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt.

Bixby và Google Assistant

 

Samsung đã rất hào phóng khi cho phép người dùng lựa chọn trợ lí cá nhân trên Galaxy S8 và S8+. Trợ lí Google Assistant của Google được tích hợp vào Galaxy S8, S8+ bên cạnh trợ lí riêng do chính Samsung phát triển là Bixby. Trong khi đó, người dùng iPhone không thể nào tiếp cận với một trợ lí bên thứ 3 vì Apple không cho nhà phát triển tiếp cận một số thành phần trên hệ điều hành của họ.

Bixby Vision

 

Bixby Vision là một tính năng mở rộng của Bixby được sử dụng để nhận dạng đối tượng, nhận dạng văn bản và dữ liệu vi trí để thêm một lớp chức năng nhận xét cho trợ lí ảo. Sử dụng máy ảnh của điện thoại, Bixby có thể "nhìn thấy" đối tượng hoặc khung cảnh phía trước và cung cấp các thông tin liên quan cho người dùng. Bixby Vision có thể dịch được văn bản trong thời gian thực với hơn 50 ngôn ngữ. Các nhà phát triển bên thứ ba sẽ được tiếp cận với Bixby Vision vì vậy khả năng tùy biến của nó rất hứa hẹn.

Vi xử lý 10nm

 

Cả Snapdragon 835 và Exynos 8895 đều được sản xuất dựa trên quy trình 10nm cho hiệu suất cao trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng. Trong khi đó, người dùng phải đợi đến tháng 9/2017 để biết được Apple có sử dụng vi xử lí 10nm cho iPhone tiếp theo của họ hay không.

Sạc không dây

 

Sạc không dây là một tính năng được đồn sẽ xuất hiện trên iPhone tiếp theo nhưng Samsung đã trang bị cho các sản phẩm của mình trong nhiều năm nay. Galaxy S8 và S8+ đều hỗ trợ Qi và công nghệ sạc không dây của riêng Samsung.

Sạc nhanh

 

Cả Galaxy S8 và S8+ với thỏi pin 3000 mAh, 3500 mAh đều hỗ trợ tính năng sạc nhanh. Trong khi đó, người dùng iPhone phải sử dụng củ sạc 12W của iPad mới nâng tốc độ sạc lên được một chút và như thế vẫn chưa tiếp cận được với khái niệm "sạc nhanh".

Theo VNreview

tin mới

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.