101 kiểu qua sông, suối của người vùng cao

(Baonghean.vn) – Được nhà nước quan tâm đầu tư làm cầu treo qua sông, suối thuận tiện, an toàn. Tuy nhiên, bà con vùng cao vẫn còn những cách qua sông truyền thống.

Ở khu vực đời sống còn hết sức khó khăn, cùng với đó là sự dày đặc các con sông con suối. Điều đó bắt buộc người dân ở các huyện vùng núi ở Nghệ An đang phải lội qua các con sông, con suối là điều hiển nhiên và khá phổ biến. Ảnh Hồ Phương
Với những khúc sông, suối cạn, bà con vẫn giữ thói quen lội sông, lội suối. Ảnh: Hồ Phương
Với những khu vực thác ghềnh nguy hiểm, người dân vùng núi chọn những thân cây, mảnh gỗ, hay ghép những thanh gỗ vào với nhau để qua sông. Ảnh ghi lại tại thác 7 tầng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong. Ảnh Hồ Phương
Với những khu vực thác ghềnh, người dân vùng núi chọn những thân cây, những thanh gỗ ghép lại với nhau để làm cầu nhằm rút ngắn quãng đường. (Ảnh chụp tại thác 7 tầng, xã Hạnh Dịch, Quế Phong). Ảnh: Hồ Phương
Hay những cầu treo bằng tre để qua sông, qua suối. Ảnh: Hồ Phương
Hay những cầu treo bằng tre. Ảnh: Hồ Phương
n
Những chiếc cầu phao độc đáo. Ảnh: Hồ Phương 
Một số người chọn chiếc bè hành làm phương tiện để qua sông. Tuy nhiên, phương tiện này chỉ phù hợp với những khúc sông, đoạn khe có nước đứng hoặc chảy chậm. Ảnh ghi lại tại bản Chàm, xã Hạnh Dịch, Quế Phong. Ảnh Hồ Phương
Ngoài những cầu tre, cầu phao, ở một số nơi người dân còn chọn bè làm phương tiện để qua sông. Đây là phương tiện phù hợp với những khúc sông, đoạn khe có nước chảy chậm. (Ảnh chụp tại bản Chàm, xã Hạnh Dịch, Quế Phong). Ảnh: Hồ Phương
n
Trước đây, người dân bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn qua sông bằng 1 chiếc thuyền, 1 sợi dây, 1 chiếc ròng rọc. Ảnh: Hồ Phương
n
Mặc dù có hai chiếc cầu nhưng những chiếc xe vận chuyển nông sản của người dân ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông vẫn phải lội nước để qua suối vì quy định về tải trọng. Ảnh: Hồ Phương
n
Thuyền nhỏ vẫn là phương tiện phổ biến. Ảnh: Hồ Phương

Hồ Phương

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.