109 học viên tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị, khóa 2013 – 2015.

(Baonghean.vn) - Sáng 01/11, tại thành phố Vinh, Học viện Chính trị khu vực I, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận Chính trị - hành chính hệ tại chức, khóa 2013 - 2015.

Đến dự lễ bế giảng có PGS, TS Đoàn Minh Huấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh lễ bế giảng
Toàn cảnh lễ bế giảng

Lớp Cao cấp lý luận Chính trị - hành chính hệ tại chức, khóa 2013 – 2015 có 109 học viên là cán bộ quản lý các cấp trong tỉnh. Trong thời gian 2 năm, dưới sự truyền đạt của các giảng viên Học viện Chính trị khu vực I, các học viên được tiếp thu về Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam; gắn việc học tập trên lớp với thảo luận các vấn đề mới, vấn đề khó, nghiên cứu tài liệu tham khảo và các chuyến đi thực tế.

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng
Các đại biểu tham dự lễ bế giảng.

Đặc biệt tại lớp học này, Học viện và Tỉnh ủy đã thống nhất áp dụng 2 điểm mới, đó là nghiên cứu thực tế cuối khóa và viết đề án tốt nghiệp. Thông qua phân công nhóm theo lĩnh vực nghiên cứu thực tế ở một số cơ sở, lớp học đã xây dựng kế hoạch chi tiết, chọn nội dung nghiên cứu mang tính thiết thực, hiệu quả, các học viên đã biết vận dụng lý luận một cách sáng tạo vào thực tiễn và lấy thực tiễn để bổ sung cho lý luận đã được học.

PGS, TS Đoàn Minh Huấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I
PGS, TS Đoàn Minh Huấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I khẳng định sự phối hợp đầy trách nhiệm giữa Học viện với Trường Chính trị tỉnh để hoàn thành chương trình khóa học đạt chất lượng tốt.

Cùng với hoạt đông nghiên cứu, các nhóm cũng đã tham gia thực hiện một số hoạt động xã hội có ý nghĩa, trong đó đã tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách. Kết thúc khóa học, 100% học viên được Học viện Chính trị khu vực I trao bằng công nhận tốt nghiệp. Trong đó có 43/109 học viên đạt loại giỏi, chiếm 39,45%; 66/109 học viên đạt loại khá, chiếm 60,55%.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu đề nghị các học viên tiếp tục trau dồi phẩm chất, đạo đức, trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.
PGS, TS Đoàn Minh Huấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I
PGS, TS Đoàn Minh Huấn - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I trao bằng công nhận tốt nghiệp cho các học viên.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Mục tiêu phát triển cho chặng đường 5 năm 2015 - 2020 của tỉnh Nghệ An rất cao, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn, trong đó có đội ngũ cán bộ, công chức. Vì vậy, sau khi kết thúc khóa học này, các học viên cần tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, vận dụng một cách sáng tạo các lý luận và kiến thức được học vào thực tiễn, xây dựng cơ quan, đơn vị, ngành, địa phương vững mạnh, góp phần đưa kinh tế, xã hội của tỉnh phát triển. 

Về phía Trường Chính trị tỉnh cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đồng thời phối hợp để tổ chức rút kinh nghiệm về nội dung, phương pháp giảng dạy, tổ chức lớp học nhằm nâng cao chất lượng các lớp đào tạo, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Minh Chi

Tin mới

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.