11 thí sinh được trao giải tại Hội thi Nghiệp vụ buồng tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 21/9, Sở Du lịch tổ chức Lễ tổng kết và công bố kết quả Hội thi Nghiệp vụ buồng tỉnh Nghệ An năm 2022 và chính thức bế mạc.

Tham dự Lễ bế mạc có lãnh đạo Sở Du lịch; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; đại diện các đơn vị đăng ký và các thí sinh tham gia hội thi.

Quang cảnh Lễ tổng kết hội thi. Ảnh: Công Khang

Quang cảnh Lễ tổng kết hội thi. Ảnh: Công Khang

Trải qua gần 2 ngày tranh tài sôi nổi với 2 vòng thi sơ khảo và vòng chung kết, gần 30 thí sinh là nhân viên bộ phận buồng đến từ 17 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thể hiện năng lực chuyên môn của mình thông qua các phần thi: Trắc nghiệm kiến thức về nghiệp vụ buồng; thực hành làm giường, trang trí giường; kỹ năng giao tiếp, ứng xử thông qua nội dung thi xử lý tình huống; giới thiệu về bản thân và đơn vị mình đang công tác.

Các thí sinh thực hiện phần thi làm giường. Ảnh: Công Khang

Các thí sinh thực hiện phần thi làm giường. Ảnh: Công Khang

Hội thi được Ban Tổ chức đánh giá tiến hành nghiêm túc, công bằng, hiệu quả; các thí sinh tham gia đầy đủ, đúng thành phần quy định, không có thí sinh vi phạm quy chế. Đến với hội thi, các thí sinh và các đơn vị đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, công phu và sáng tạo. Chất lượng tay nghề của các thí sinh khá đồng đều, số điểm cách biệt rất thấp, thể hiện sự vững vàng, tự tin trong chuyên môn, nghiệp vụ.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh. Ảnh: Công Khang

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh. Ảnh: Công Khang

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh đoạt giải. Ảnh: Công Khang

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh đoạt giải. Ảnh: Công Khang

Đặc biệt, ở vòng chung kết, các thí sinh đã thực hiện phần thi làm giường và trang trí giường rất phong phú và ấn tượng với nhiều chủ đề khác nhau, thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và năng khiếu thẩm mỹ. Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống cũng được nhiều thí sinh thể hiện một cách tự tin, trôi chảy, linh hoạt và vẫn đảm bảo tuân thủ các nội quy, quy định.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam. Ảnh: Công Khang

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam. Ảnh: Công Khang

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam. Về giải cá nhân, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh./.

tin mới

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.