Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 20/9, tại thành phố Vinh, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022.

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Du lịch; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; sinh viên ngành Du lịch thuộc các trường trên địa bàn và gần 30 thí sinh đến từ 17 cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh.

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022 ảnh 1

Các đại biểu và thí sinh tham dự Lễ khai mạc Hội thi. Ảnh: Công Khang

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nêu rõ: Hội thi Nghiệp vụ buồng tỉnh Nghệ An năm 2022 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao trình độ tay nghề cho nhân viên phục vụ buồng làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và tôn vinh những cá nhân ngành du lịch giỏi chuyên môn, nghiệp vụ.

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khai mạc Hội thi. Ảnh: Công Khang

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để những người làm quản lý và nhân viên phục vụ buồng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp. Đồng thời, đây là dịp để các thí sinh thể hiện kỹ năng, tay nghề và tính chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ.

Cùng với đó, hội thi giúp ngành Du lịch có sự đánh giá chính xác về số lượng, chất lượng đội ngũ lao động phục vụ buồng để xây dựng kế hoạch thu hút, đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022 ảnh 3

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các cơ sở lưu trú tham gia Hội thi. Ảnh: Công Khang

Nghệ An: Gần 30 thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ buồng năm 2022 ảnh 4

Các thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm lý thuyết. Ảnh: Công Khang

Hội thi Nghiệp vụ buồng tỉnh Nghệ An năm 2022 diễn ra trong 3 ngày (từ 19 đến 21/9), thí sinh dự thi trải qua 2 vòng thi (vòng sơ khảo và chung khảo) với các phần thi: Trắc nghiệm lý thuyết; giới thiệu bản thân và cơ sở lưu trú; thực hành làm giường; làm giường và trang trí giường theo chủ đề tự chọn và xử lý tình huống.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.