12 bức ảnh đẹp nhất năm 2017 chụp từ drone

Khoảng 8.000 bức ảnh của các tác giả khắp thế giới đã gửi về cuộc thi ảnh chụp từ drone đẹp nhất năm 2017.

Giành vị trí cao nhất thể loại Thiên nhiên là bức “Summer Trim” chụp một cánh đồng hoa oải hương ở Provence, Pháp của tác giả Jerome Courtial.
Vị trí thứ hai thuộc về tác phẩm Con đường vô tận đến Transylvania của tác giả Calin Stan, người Romania. Bức ảnh chụp con đường Cheia DN1A ngoằn ngoèo qua tán cây rừng dẫn tới Transylvania, Romania. Calin Stan hài hước nói về bức ảnh của mình: “Đây chính là những gì mà Bá tước Dracula nhìn thấy trên đường bay mỗi đêm của mình”.
Bức ảnh về những tảng băng trên vùng biển phía đông Greenland của Florian Ledoux đứng ở vị trí thứ 3. Năm 2017 là lần thứ 4 cuộc thi ảnh đẹp từ thiết bị bay không người lái được tổ chức.
Ở thể loại Con người, tác giả Martin Sanchez, đến từ Mỹ đã giành chiến thắng với bức ảnh chụp người chơi trên một sân tennis ở New Jersey. Cuộc thi ảnh được Dronestagram, một mạng xã hội dành riêng cho nhiếp ảnh trên không đứng ra tổ chức.
Vị trí thứ hai thuộc về một tác giả giấu tên, tài khoản helios1412, với bức ảnh tuyệt đẹp về người phụ nữ đang hái hoa súng trong ao ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới đã gửi về cuộc thi khoảng 8.000 bức ảnh thuộc 4 thể loại Thiên nhiên, Đô thị, Con người và Sáng tạo.
Đây là bức ảnh ở vị trí thứ 3 của thể loại ảnh Con người. Bức ảnh chụp lễ hội mùa đông La Vijanera diễn ra tại thị trấn Silió ở Cantabria, Tây Ban Nha. Tác giả là Javier Bustamante, người Tây Ban Nha.
Ở thể loại ảnh Đô thị, Bachir Moukarzel từ UAE đứng thứ nhất với bức ảnh chụp cảnh đẹp hoàng hôn ở Dubai. Tác giả cho biết khu vực này từng là một vùng đất hoang vắng, nhưng chỉ trong 10 năm trở lại đây rất nhiều tòa nhà chọc trời đã mọc lên.
Bức ảnh này của Alexey Goncharov, từ Nga, chụp khi đang ngồi trên một băng ghế trong trung tâm thương mại quốc tế Moscow. Hình ảnh phản chiếu trong kính khiến người xem có cảm giác những người công nhân đang lau rửa cả thành phố mà không chỉ là cửa sổ của tòa nhà. Ảnh giành vị trí thứ 2.
Vị trí thứ ba là bức ảnh “Hòa bình” của Luis Saguar Domingo, người Tây Ban Nha. Giám khảo cuộc thi này là các chuyên gia, nhiếp ảnh gia nổi tiếng của National Geographic.
Tác giả Rga đã cùng hai con trai vẽ hình một con thuyền trên bãi cát, sau đó sử dụng drone để chụp lại. Bức ảnh đạt giải nhất thể loại ảnh Sáng tạo.
Macareuxprod với bức ảnh “Cấp độ tiếp theo”, chụp trên bãi biển. Bức ảnh này được coi là lời thông báo việc bạn gái mang thai của nhiếp ảnh gia đến người thân.
Tác giả Luke Bell chia sẻ rằng bức ảnh này được chụp vào một sớm lạnh tại nông trại gần Stellenbosch, Nam Phi. Chiếc bóng đổ dài của hai con bò trên mặt nước khiến tác giả nhanh chóng điều khiển drone để chớp lại khoảnh khắc này.

Theo Zing