15 ý kiến phản ánh của cử tri qua đường dây nóng của HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) - Tính từ sáng 18/12 đến sáng 19/12, Bộ phận đường dây điện thoại trực tuyến và tiếp công dân tại kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVI đã nhận được 15 lượt cử tri gọi điện phản ánh các ý kiến, kiến nghị.

Nhiều nội dung nhận được sự quan tâm phản ánh của các cử tri như: Chậm thực hiện hồ sơ, chế độ, chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; chế độ hỗ trợ vùng bãi ngang; chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết tranh chấp đất đai, chậm bồi thường giải phóng mặt bằng; hiện tượng không minh bạch trong thu mua mía đường,…

Bên cạnh đó, tình trạng xuống cấp của một số tuyến đường giao thông, nhất là đường huyện, đường xã,… và tỷ lệ sinh con thứ 3 ở một số địa phương khá cao nhưng chưa có các biện pháp hiệu quả để kiểm soát… cũng là những nhóm vấn đề “nóng” được các cử tri trực tiếp kiến nghị với HĐND tỉnh thông qua phương thức đường dây điện thoại trực tuyến.

Hiện tượng không minh bạch trong thu mua mía đường là một trong những nội dung được cử tri phản ánh qua đường dây nóng. Ảnh minh họa.

Trong số 15 ý kiến đã được tiếp nhận và tổng hợp, có ý kiến của cử tri Nguyễn Bá Hà, đại diện 12 hộ dân đội Lâm nghiệp Núi Chung, xã Kim Liên, Nam Đàn, phản ánh việc các hộ gia đình đã sử dụng đất 35 năm năm nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì vướng quy hoạch Núi Chung và đề nghị cấp có thẩm quyền bố trí tại định cư cho các hộ, ổn định cuộc sống. Cử tri Hoàng Tất Thanh, xã Diễn Yên, Diễn Châu phản ánh đường 205 đã hư hỏng, chậm khắc phục, khi được sửa chữa nhưng không có ý kiến của người dân, không rõ cơ quan nào là chủ đầu tư hay từ nguồn vốn xã hội hóa,…

Đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên thường trực HĐND tỉnh thông báo kết quả tiếp nhận ý kiến cử tri qua đường dây nóng tại phiên làm việc sáng 19/12 của kỳ họp thứ 15.

Thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên thường trực HĐND tỉnh cho biết những nội dung mà cử tri phản ánh qua đường dây nóng sẽ được Thường trực HĐND tỉnh nghiên cứu, xem xét chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. UBND tỉnh, các sở, ngành, UBND cấp huyện khi giải quyết cần thông báo kết quả, quá trình giải quyết cho Thường trực HĐND tỉnh và cử tri, tránh để cử tri chờ đợi, cho rằng kiến nghị của mình chưa được quan tâm giải quyết.

PV