150 triệu đồng đến với học sinh và người nghèo xã rẻo cao Tây Sơn

(Baonghean.vn) - Vượt qua quãng đường gần 300km trong điều kiện giá rét, đoàn thiện nguyện đã đến với các em học sinh và  người dân nghèo ở xã rẻo cao Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn.

Các em học sinh ở xã Tây Sơn.

Nằm trên độ cao 1.500 m, xã rẻo cao Tây Sơn là một trong những địa bàn sâu, xa nhất của huyện Kỳ Sơn, đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Để động viên, chia sẻ với bà con trong dịp Tết Nguyên đán, đoàn thiện nguyện gồm các thành viên của CLB Ảnh xứ Nghệ, CLB Tấm lòng xứ Nghệ và Công ty TNHH Mạnh Quang đã đến xã Tây Sơn tặng quà cho các em học sinh, hộ nghèo và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại đây. 

Thành viên đoàn thiện nguyện trao áo ấmcho học sinh nghèo.

Theo đó, với chương trình "Sưởi ấm mùa Đông" được phát động từ cách đây 3 tháng, CLB Tấm lòng Xứ Nghệ đã vận động được gần 90 triệu đồng quyên góp của các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, CLB này đã trao 540 phần quà gồm: áo đồng phục, chăn, màn, bánh kẹo, nhu yếu phẩm tới các em học sinh trường PTCS DTBT Tây Sơn và nhiều điểm trường cấp cấp tiểu học và mầm non ở Tây Sơn.

Các em học sinh Trường PTCS DTBT Tây Sơn được nhận áo ấm và quà Tết từ đoàn thiện nguyện.

Cùng phối hợp tổ chức hoạt động thiện nguyện, bằng chương trình “Hơi ấm miền biên giới" CLB Ảnh xứ Nghệ đã triển khai các đợt đấu giá một số vật phẩm qua online và mạng xã hội, nhờ vậy đã quyên góp được gần 40 triệu đồng. Ngoài ra với hoạt động đặc thù, CLB Ảnh Xứ Nghệ đã tổ chức chụp ảnh cho miễn phí cho các cháu học sinh, thầy cô giáo và bà con nhân dân bản Huồi Giảng (Tây Sơn) 

Đến với người dân xã Tây Sơn dịp này, đoàn thiện nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động giàu ý nghĩa như: cắt tóc miễn phí cho trẻ nhỏ, giao lưu văn hoá, văn nghệ động viên tinh thần bà con trong dịp Tết Nguyên đán. 

Một số hình ảnh trong đợt trao quà tại xã Tây Sơn:

Các em học sinh và đoàn thiện nguyện cùng chụp ảnh lưu niệm.
Đã có rất đông các em học sinh, giáo viên và bà con nhân dân được thành viên CLB Ảnh xứ Nghệ chụp ảnh miễn phí.
Trao ảnh chụp miễn phí cho các cô giáo Trường PTCSDTBT Tây Sơn.
Hàng trăm suất quà với tổng trị giá gần 150 triệu đồng đã được quyên góp chuyển đến các em học sinh và hộ dân nghèo xã Tây Sơn.
Trao áo ấm cho học sinh.
Các em học sinh vui mừng trong tấm áo mới.
Các thành viên đoàn thiện nguyện cắt tóc cho các em học sinh.
Một tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu đón chào năm mới do đoàn thiện nguyện phối hợp với Phòng GD&ĐT Kỳ Sơn tổ chức.
Vui hội lửa trại trong đêm giao lưu.

Xem thêm clip trao quà và các hoạt động thiện nguyện tại xã Tây Sơn:

Nguyễn - Mạnh