2 giáo viên Nghệ An được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tuyên dương

(Baonghean.vn) - Đây là những giáo viên xuất sắc đại diện cho hơn 7.000 cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

"Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025, tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 - 2020" vừa được Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho đại diện Công đoàn Giáo dục Nghệ An. Ảnh: PV.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen cho đại diện Công đoàn Giáo dục Nghệ An. Ảnh: PV

Hội nghị là dịp tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai từ năm 2015 đến năm 2020 trong cán bộ, nhà giáo, người lao động đối với việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. 

Tại lễ tuyên dương lần này, ngành giáo dục Nghệ An vinh dự có 2 giáo viên được khen thưởng và tôn vinh. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu, giáo viên Trường THPT Quỳnh Lưu 2. Trong những năm qua, với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu đã cùng với chuyên môn tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành. Cô cũng là điển hình trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” khi có 3 SKKN cấp ngành, 1 SKKN cấp tỉnh và đạt giải Nhì cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh và dạy học tích hợp cho giáo viên năm học 2016 - 2017”.

Người thứ 2 là thầy giáo Nguyễn Thanh Phúc - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Thanh Chương 1. Ngoài nhiệm vụ của trường, của công đoàn, thầy giáo Nguyễn Thanh Phúc cũng đã có 4 đề tài được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận SKKN và 1 đề tài được công nhận SKKN cấp tỉnh. Nhiều năm liên tục có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh.

Các thầy giáo, cô giáo tại lễ tuyên dương. Ảnh: PV.
Các thầy giáo, cô giáo tại lễ tuyên dương. Ảnh: PV.

Cũng tại lễ tuyên dương này, Công đoàn Giáo dục Nghệ An cũng là 1 trong 34 tập thể được khen thưởng với nhiều thành tích nổi bật như 5 năm liên tục đạt Tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm liên tục được nhận Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và của UBND tỉnh.

Trong hai năm trở lại đây, công đoàn ngành cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến những cựu giáo chức gặp nhiều khó khăn, hỗ trợ các giáo viên ở các trường ngoài công lập, hàng nghìn giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và nhiều giáo viên có hoàn cảnh éo le, gặp rủi ro trong cuộc sống.

Tin mới

Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.