2 tuần nữa khai trương đường bay Vinh - Bangkok

(Baonghean) - Ngày 8/6 tới đây, đường bay Vinh - Bangkok sẽ khai trương chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Hứa hẹn mở ra cơ hội phát triển du lịch cho không chỉ Nghệ An mà cả 4 tỉnh trong liên kết vùng Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh và Quảng Bình. 

Đường bay Vinh - Bangkok: Sản phẩm từ sự kết nối doanh nghiệp và nhà nước

Trao đổi về quá trình chuẩn bị cho đường bay quốc tế quan trọng này, ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An - đơn vị được tỉnh giao chủ trì - ghi nhận sự nỗ lực của Vietravel.

Đây là một trong những đơn vị lữ hành của Bộ Giao thông Vận tải, đã mở thành công đường bay thẳng từ 4 địa phương là Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng và Nha Trang sang Bangkok bằng phương thức thuê máy bay. Vinh là 'điểm đến' thứ 5 được Viettravel lựa chọn để kết nối với Bangkok. 

Vẻ đẹp nổi bật của chùa Phật Vàng - Bangkok (Thái Lan). Ảnh: P.V
Vẻ đẹp nổi bật của chùa Phật Vàng - Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Internet

Về phía Sở GTVT Nghệ An, đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh về các công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng tại Cảng hàng không quốc tế Vinh và kết nối với các đơn vị hữu quan. Mục tiêu là làm sao vừa giản tiện các thủ tục cho khách, lại vừa đảm bảo an ninh chặt chẽ trong việc kiểm soát hành khách, hành lý, hàng hóa cho mỗi chuyến bay.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Kỳ, để duy trì tốt đường bay này, đòi hỏi các tour du lịch phải đổi mới cách quảng bá cho khách du lịch miền Trung. Ngoài Bangkok, Pattaya và các điểm du lịch khách đã quá quen thuộc; các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương cần tổ chức các tour ổn định về giá cả, tham mưu việc kết nối với các tỉnh bạn, các cơ quan liên quan. 

Damnoen Saduak - Chợ nổi ở Bangkok. Ảnh: Internet.
Damnoen Saduak - Chợ nổi ở Bangkok. Ảnh: Internet.

Mục tiêu liên kết vùng

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nghệ An khẳng định, ngành cần tập trung cao để hỗ trợ quảng bá phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, kể cả khách in bound (khách quốc tế từ nước ngoài vào Việt Nam du lịch) và khách out bound (khách Việt Nam & người nước ngoài sống tại Việt Nam đi du lịch nước ngoài).

Từ đường bay này, tỉnh Nghệ An cũng có thêm một sản phẩm du lịch trên địa bàn cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Ngay sau khi có kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh giao, sở đã tổ chức 2 cuộc họp với tất cả các đơn vị lữ hành trong nước và quốc tế. 

Công viên Trung tâm - lá phổi xanh của TP.Vinh. Ảnh: Sỹ Minh
Công viên Trung tâm - lá phổi xanh của TP.Vinh. Ảnh: Sỹ Minh

Trong cuộc họp đầu tiên, sở đã mời lãnh đạo các đơn vị lữ hành trong nước và quốc tế triển khai nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá và chuẩn bị cho bán vé, bán tour cho sản phẩm. Nhờ vậy, việc quảng bá đường bay đã có hiệu ứng tốt với du khách.

Tiếp đó, sở phối hợp với Vietravel tổ chức cuộc gặp với tất cả các hãng lữ hành quốc tế của Nghệ An và chi nhánh đóng trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa để triển khai nhiệm vụ phát triển đường bay Vinh - Bangkok.

Đặc biệt, dự kiến tại Hội chợ TTM Plus Thái Lan 2016 tổ chức vào ngày 6/6 tới đây, Nghệ An sẽ tham gia một gian hàng để quảng bá về du lịch. 

Sẵn sàng khai trương đường bay

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa đến thời điểm khai trương đường bay Vinh - Bangkok, ông Phạm Sơn Hoài - Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết, đến thời điểm này, cảng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đường bay khai trương an toàn và hiệu quả. 

Cảng hàng không Vinh. Ảnh: Sỹ Minh
Cảng hàng không Vinh. Ảnh: Sỹ Minh

Cảng hàng không quốc tế Vinh phối hợp với bộ phận xuất nhập cảnh, kiểm dịch để phục vụ tốt chuyến bay quốc tế theo quy định chuyên ngành, sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên ngày 8/6 tới và các chuyến bay tiếp theo vào tháng 7 và 8/2016 từ Vinh tới Bangkok.

An Nhân

Tin mới

Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.