20 điều thú vị về các nền giáo dục thế giới

Trường học lớn nhất thế giới ở Ấn Độ có tên City Montessori với hơn 32.000 học sinh; trường học nhỏ nhất thế giới ở Turin, Italy, với chỉ một em.

Mặc dù có nhiều cuộc tranh luận như độ tuổi nào mới nên bắt đầu đi học, thời gian học trong một ngày…, các quốc gia đều có ý kiến riêng. Chính nhờ sự khác biệt mà các nền giáo dục tạo nên những sự thú vị riêng. Dưới đây là 20 điểm đặc biệt trong giáo dục trên thế giới, đượcbitrebels.com liệt kê.

1. Ở Australia, “Trường học của không khí” (School of the Air) phát sóng những bài giảng qua tín hiệu phát thanh để học sinh vùng sâu có thể học ở nhà.

2. Trường học lớn nhất trên thế giới ở Ấn Độ, có tên gọi là City Montessori với hơn 32.000 học sinh.

3. Trung Quốc là quốc gia giao nhiều bài tập về nhà nhất cho trẻ. Thanh thiếu niên Thượng Hải dành 14 tiếng/tuần ngồi học ở nhà.

4. Trẻ em sống ở Pakistan không được hưởng nền giáo dục miễn phí và giáo dục bắt buộc chỉ dành cho trẻ 5-9 tuổi.

5. Nghỉ hè kéo dài từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 3 ở Chi Lê. Điều đó có nghĩa là trẻ có 3 tháng nghỉ.

6. Quốc gia có năm học ngắn nhất nhưng thời gian học trong ngày dài nhất là Pháp.

7. Trẻ em ở Đức được cấp một chiếc túi hình nón đặc biệt tên là Schultüte chứa đầy bút, sách vở, đồ ăn vặt và những món quà khác mà chúng chỉ được mở khi bắt đầu đi học lớp 1.

Ảnh: bitrebels.com
Ảnh: bitrebels.com

8. Trẻ Canada được dạy rất nhiều môn học bằng cả tiếng Pháp và Anh.

9. Ở Brazil, vì bữa trưa là sự kiện quan trọng nên trẻ bắt đầu đi học lúc 7h sáng và về nhà vào buổi trưa để ăn cùng bố mẹ.

10. Trẻ em Hà Lan đều bắt đầu đến trường vào sinh nhật 4 tuổi vì vậy luôn luôn có học sinh mới trong lớp.

11. Anh là quê hương của trường nội trú lâu đời nhất thế giới - trường dành cho vua ở Canterbury. Mặc dù được thành lập từ 1567, trường có nền giáo dục hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị mới nhất và chất lượng.

12. Cho dù là cuối tuần hay ngày lễ, trẻ em Nga luôn bắt đầu năm học vào “Ngày tri thức” 1/9.

13. Trường học nhỏ nhất trên thế giới ở Turin, Italy, với chỉ một học sinh.

14. Phần Lan có độ tuổi trẻ bắt đầu đi học lớn nhất thế giới và cũng là một trong những nền giáo dục tốt nhất. Trẻ chỉ đi học khi 7 tuổi.

15. Nam và nữ được dạy riêng biệt ở Iran cho đến khi vào đại học. Thậm chí, giáo viên phải cùng giới tính với học sinh trong lớp họ dạy.

16. Ở Kenya, trẻ không bị bắt buộc đi học, nhưng hầu như chúng đều đến trường.

17. Vì vấn đề lụt lội mà Bangladesh đang phải đối mặt, quốc gia này có không dưới 100 trường học trên thuyền. Tất cả đều có Internet, thư viện và hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

18. Mỹ là nơi bạn có thể tìm thấy giáo viên già nhất thế giới, bà Agnes Zhelesnik 101 tuổi.

19. Một trong những môn học được dạy trong các trường học Iceland là đan lát.

20. Trường tiểu học Phumachangtang ở Tibet được cho là trường học cao nhất thế giới ở độ cao 5.373 m so với mực nước biển.

Theo VNE

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.