204 dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Sáng 19/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2018 – 2019.

Đây là năm thứ 6 Nghệ An tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh và số lượng, chất lượng dự án ngày một nâng cao. Riêng trong năm 2018 – 2019, cuộc thi có sự tham gia của 204 dự án đến từ 21 phòng giáo dục và 63 trường THPT của cả tỉnh. Nội dung thi tập trung vào 17 lĩnh vực gồm: Hóa học, Khoa học xã hội và hành vi, khoa học môi trường, khoa học máy tính, kỹ thuật điện và cơ khí, năng lượng và vận tải, quản lý môi trường, vật lý công nghệ....

Tiết mục biểu diễn của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà
Tiết mục biểu diễn của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định: Việc khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn của cuộc sống không chỉ nhằm phát triển năng lực học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật đã thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh trong các nhà trường.

Cuộc thi cũng là một sân chơi bổ ích, giao lưu trí tuệ và khoa học của học sinh và giáo viên các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ đó, từng bước tạo lập mối liên hệ đưa các nhà khoa phòng, các phòng thí nghiệm của các trường đại học về gần hơn với trường phổ thông, giúp các học sinh tìm tòi nghiên cứu khoa học và tạo tiền đề, tiếp lửa cho phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong ban tổ chức tham quan các dự án của các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong Ban tổ chức tham quan các dự án của các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, trong năm học 2017 – 2018, sau cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đã có 7 dự án được chọn tham dự cuộc thi cấp quốc gia và có 2 dự án đạt giải Nhất. Đặc biệt, dự án Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kỹ thuật chân không và năng lượng mặt trời của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được chọn tham dự cuộc thi quốc tế tại Hoa Kỳ.

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.