21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Liên hoan Tiếng hát Làng Sen được tổ chức hằng năm đã trở thành ngày hội lớn, là nét sinh hoạt văn hoá đặc sắc, vừa thể hiện tính nghệ thuật, vừa mang sắc thái tâm linh thành kính trong đời sống văn hoá tinh thần của người dân xứ Nghệ.

Sáng 14/5, tại Nhà hát Dân ca Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành và huyện, thành, thị.

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 1

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023. Ảnh: Minh Quân

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Mỹ Hạnh cho biết: Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tỉnh Nghệ An trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen được tổ chức hằng năm là hội thi nghệ thuật quần chúng truyền thống ra đời đến nay đã hơn 40 năm, đã trở thành ngày hội lớn, là nét sinh hoạt văn hoá đặc sắc, vừa thể hiện tính nghệ thuật, vừa mang sắc thái tâm linh thành kính trong đời sống văn hoá tinh thần của người dân xứ Nghệ.

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 2

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Mỹ Hạnh phát biểu khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023. Ảnh: Minh Quân

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 năm 2023, trên khắp các địa bàn của tỉnh, từ đồng bằng đến miền núi, ngành Văn hóa các địa phương đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát Làng Sen cấp cơ sở.

Liên hoan của các huyện, thành phố, thị xã được kết hợp tổ chức dưới nhiều hình thức, đa dạng về loại hình, thu hút đông đảo diễn viên tham gia biểu diễn và khán giả đón xem, cổ vũ, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen cấp tỉnh năm 2023 có sự tham gia của 21 đoàn nghệ thuật quần chúng với hơn 600 diễn viên, nghệ nhân, nhạc công đến từ các huyện, thành, thị. Các tác phẩm được dàn dựng công phu, hứa hẹn mang đến Liên hoan những chương trình ca – múa – nhạc thật sự chất lượng.

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tặng hoa cho các đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan. Ảnh: Minh Quân

Thông qua Liên hoan Tiếng hát Làng Sen các cấp tiếp tục bồi đắp, phát triển mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ, sức sáng tạo nghệ thuật; góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, tiếp tục vì mục tiêu xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 4

Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Quỳnh Lưu ngay sau lễ khai mạc. Ảnh: Minh Quân

Đồng thời, đây cũng là dịp để Nghệ An quảng bá các di tích, danh thắng, điểm đến du lịch trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, để du khách trong và ngoài nước có thể cảm nhận được cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, hiểu thêm về văn hóa và con người xứ Nghệ.

Một số hình ảnh tại Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tỉnh Nghệ An năm 2023:

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 5

Các tiết mục tại Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi đất nước, quê hương đổi mới. Ảnh: Minh Quân

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 6

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo của các nghệ sĩ, diễn viên quần chúng. Ảnh: Minh Quân

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 7

Các đoàn nghệ thuật quần chúng đã mang đến những tiết mục thể hiện nét đặc trưng, bản sắc của địa phương, như đoàn Đô Lương với hình ảnh chiếc nồi đất... Ảnh: Minh Quân

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 8

Hay đoàn Tân Kỳ với trang phục, vũ đạo của đồng bào dân tộc Thổ. Ảnh: Minh Quân

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 9

Nét vui tươi, hồ hởi của các diễn viên nghệ thuật quần chúng khi được tham gia một hoạt động văn hóa, văn nghệ lớn của tỉnh. Ảnh: Minh Quân

21 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023 ảnh 10

Xuyên suốt trong chương trình của các đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan là hình tượng Bác Hồ kính yêu, hình ảnh hoa sen giản dị mà thanh cao. Ảnh: Minh Quân

Một số tiết mục đặc sắc tại Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tỉnh Nghệ An năm 2023. Clip: Minh Quân

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.