24 đội bóng dự giải Nghệ League 2015

(Baonghean.vn) - Tại sân bóng 88 Lê Văn Lương, TP. Hà Nội  vừa diễn ra trận chung kết và lễ bế mạc giải bóng đá Đồng hương Xứ Nghệ Khu vực miền Bắc lần thứ IV - Nghệ League 2015. 
 
Tới dự có ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ Trưởng Bộ TT&TT; ông Hoàng Xuân Lương - Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Cùng đại diện Hội Đồng Hương tỉnh Nghệ An tại Hà Nội.
 
Giải diễn ra trong 7 tuần với sự tham gia của gần 400 VĐV thuộc 24 đội bóng đến từ các huyện, thị, thành của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
 
Các pha bóng trong trận chung kết.
Kết quả chung cuộc, đội bóng FC Anh Sơn đã giành chức vô địch, giải nhì là đội bóng đến từ Diễn Hạnh - Diễn Châu: FC Choa Củ Gấu, và đoạt giải  3 là FC Thành Vinh.
 
Đội vô địch FC Anh Sơn ăn mừng chiến thắng.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải Đội bóng được yêu thích nhất cho FC Tân Kỳ, giải phong cách cho FC Diễn Lâm, giải vua phá lưới cho tiền đạo Đức Mạnh của FC Anh Sơn, giải cầu thủ xuất sắc nhất cho tiền đạo Trần Xuân của FC Choa Củ Gấu, giải thủ môn xuất sắc nhất cho thủ môn Doãn Tuấn của FC Thành Vinh.
 
Mặc dù chỉ là một giải đấu phong trào nhưng Nghệ League 2015 đã diễn ra một cách chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao. Để tham gia giải, có 2 đội bóng di chuyển ra Hà Nội hằng tuần để thi đấu và đặc biệt hơn là một đội cổ vũ hơn 60 người lặn lội gần 300km từ Diễn Hạnh - Diễn Châu ra Hà Nội để cổ vũ cho đội bóng xã nhà ở trận chung kết. Giải bóng cũng là dịp để những người con xa quê có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và giúp đỡ nhau trong học tập, công việc và cuộc sống.
 
Đội FC Thành Vinh đạt giải 3.
FC Choa Củ Gấu (Diễn Hạnh) đạt giải nhì.
Với 52 trận đấu diễn ra, 168 bàn thắng được ghi cùng vô số những pha bóng đẹp mắt, giải đã mang lại cho người hâm mộ một món ăn tinh thần đặc sắc mỗi dịp cuối tuần. Giải bóng đá đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc đan xen lẫn nhau, đồng thời qua giải đấu cũng tạo nên sân chơi bổ ích cho cộng đồng người Nghệ ở giữa lòng Thủ đô, bản sắc của con người xứ Nghệ vốn đã đoàn kết nay được đoàn kết hơn, vững mạnh nay càng vững mạnh hơn./.
 
Quang Hiếu