2.500 người lao động Khu Kinh tế Đông Nam vui 'Tết sum vầy'

(Baonghean.vn) - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 21/1, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên, Khu Kinh tế Đông Nam đã tổ chức “Tết sum vầy” cho 2.500 công nhân lao động.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; ông Lê Tiến Trị - Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam.

Công ty May Minh Anh Kim Liên

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam tham quan hoạt động sản xuất những ngày cuối năm của công ty. Ảnh: Ngọc Anh

Với phương châm “Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết”, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực khích lệ người lao động làm việc hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Tại chương trình, có nhiều hoạt động sôi nổi như: giao lưu văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, trả lời các câu hỏi đố vui nhận nhiều phần quà ý nghĩa, hấp dẫn, tạo không khí đầm ấm, vui tươi chào đón Xuân mới.

Công ty May Minh Anh Kim Liên

Dịp này, những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tặng của LĐLĐ tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và Khu Kinh tế Đông Nam. Ảnh: Ngọc Anh

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng 25 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam trao 10 suất quà và hỗ trợ chương trình “Tết sum vầy” 9 triệu đồng. Công ty CP May Minh Anh Nghệ An thưởng 1 tháng lương thứ 13 và trao quà Tết cho công nhân lao động với tổng giá trị 700 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên còn trao 10  phần thưởng cho 10 cán bộ đạt danh hiệu chuyên cần, nhân viên lao động giỏi cho 60 người, nhân viên đạt lao động xuất sắc 35 người, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 15 tập thể và tôn vinh 4 cán bộ có sáng kiến kỹ thuật trong lao động sản xuất…

Công ty May Minh Anh Kim Liên

Lãnh đạo Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên trao phần thưởng cho công nhân đạt danh hiệu lao động xuất sắc. Ảnh: Ngọc Anh

Tiếp đó, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Kế hoạch năm 2020, công ty tiếp tục thu hút lao động để đạt 3.000 công nhân; nâng cao công nghệ dây chuyền sản xuất tự động hóa để tăng năng suất lao động./.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.