2.500 người lao động Khu Kinh tế Đông Nam vui 'Tết sum vầy'

(Baonghean.vn) - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 21/1, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên, Khu Kinh tế Đông Nam đã tổ chức “Tết sum vầy” cho 2.500 công nhân lao động.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; ông Lê Tiến Trị - Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam.

Công ty May Minh Anh Kim Liên

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam tham quan hoạt động sản xuất những ngày cuối năm của công ty. Ảnh: Ngọc Anh

Với phương châm “Tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết”, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực khích lệ người lao động làm việc hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Tại chương trình, có nhiều hoạt động sôi nổi như: giao lưu văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, trả lời các câu hỏi đố vui nhận nhiều phần quà ý nghĩa, hấp dẫn, tạo không khí đầm ấm, vui tươi chào đón Xuân mới.

Công ty May Minh Anh Kim Liên

Dịp này, những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tặng của LĐLĐ tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và Khu Kinh tế Đông Nam. Ảnh: Ngọc Anh

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng 25 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam trao 10 suất quà và hỗ trợ chương trình “Tết sum vầy” 9 triệu đồng. Công ty CP May Minh Anh Nghệ An thưởng 1 tháng lương thứ 13 và trao quà Tết cho công nhân lao động với tổng giá trị 700 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên còn trao 10  phần thưởng cho 10 cán bộ đạt danh hiệu chuyên cần, nhân viên lao động giỏi cho 60 người, nhân viên đạt lao động xuất sắc 35 người, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 15 tập thể và tôn vinh 4 cán bộ có sáng kiến kỹ thuật trong lao động sản xuất…

Công ty May Minh Anh Kim Liên

Lãnh đạo Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên trao phần thưởng cho công nhân đạt danh hiệu lao động xuất sắc. Ảnh: Ngọc Anh

Tiếp đó, Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Kế hoạch năm 2020, công ty tiếp tục thu hút lao động để đạt 3.000 công nhân; nâng cao công nghệ dây chuyền sản xuất tự động hóa để tăng năng suất lao động./.

tin mới

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.