3 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh có 1 người chết vì TNGT

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày nghỉ lễ tết Dương lịch 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết. Tình hình ATGT được duy trì ổn định, thông suốt.

Trong 3 ngày nghỉ tết, Công an tỉnh đã bố trí trên 2.000 cán bộ, chiến sỹ trực, tuần tra, kiểm soát đồng thời điều động lực lượng công an, đội quy tắc các phường, xã cùng tham gia điều tiết giao thông.

Lực lượng CSGT Công an TP Vinh tăng cường kiểm tra, kiểm soát giao thông trong 3 ngày nghỉ tết Dương lịch. (Ảnh: Nguyên Hưng)

Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ tổ chức 236 ca tuần tra kiểm soát, qua đó phát hiện lập biên bản vi phạm đến 770 trường hợp. Các lỗi phổ biến là người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đối với vi phạm quy định về nồng độ cồn xử lý 41 trường hợp và 91 trường hợp bị xử lý vì chạy quá tôc độ quy định.

Với nỗ lực của các lực lượng chức năng, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh trong 3 ngày nghỉ lễ diễn ra khá ổn định. Tính đến hết ngày 2/1/2017, trên toàn tỉnh chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn làm một người chết.

Theo Ban ATGT tỉnh, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên địa bàn trọng điểm. Song do công tác chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn tỉnh được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài./.

Nguyên Hưng