30 doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông JICA Việt Nam khảo sát du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 22/12, đoàn famtrip lữ hành doanh nghiệp du lịch Nghệ An do ông Nguyễn Mạnh Lợi - Phó Giám đốc Sở Du lịch và các chuyên gia truyền thông đến từ Văn phòng JICA Việt Nam dẫn đầu đã đến khảo sát các điểm du lịch tại huyện Nam Đàn.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án đa dạng hóa sinh kế dựa vào du lịch di sản tại các bản làng nông, ngư nghiệp Nghệ An tổ chức.

Đoàn famtrip chụp ảnh lưu niệm trước mái nhà tranh Khu lưu niệm Phan Bội Châu. Ảnh: Hoàng Đức Chung
Trong thời gian 1 ngày, đoàn famtrip các doanh nghiệp lữ hành, chuyên gia truyền thông JICA đã đến khảo sát các điểm du lịch tại huyện Nam Đàn như Chùa Đại Tuệ, Khu di tích Kim Liên, Lăng mộ Vua Mai Hắc Đế, Nhà lưu niệm Phan Bội Châu... ; đồng thời, tham quan trải nghiệm các làng nghề: tương Sa Nam, bột sắn dây, miến Quy Chính, vườn hồng xã Nam Anh...
Đặc biệt, đoàn đã giao lưu với câu lạc bộ dân ca Ví, giặm Hùng Sơn thuộc xã Vân Diên, huyện Nam Đàn để hiểu hơn về di sản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Lãnh đạo Sở Du lịch khẳng định, chuyến famtrip này là dịp để các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành Nghệ An xây dựng các tour, tuyến nội tỉnh phục vụ khách du lịch khi đến tham quan quê Bác và trải nghiệm các sản phẩm du lịch phụ cận, mang đậm nét danh nhân gắn với di sản văn hóa vùng đất xứ Nghệ.

Chia sẻ những cảm nhận lần đầu tiên đến Nghệ An, đặc biệt là đến với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Omiya - cán bộ truyền thông Văn phòng JICA bày tỏ sự quan tâm đến các điểm du lịch văn hóa di sản, dịch vụ ẩm thực và những nét đặc sắc về văn hóa, truyền thống, làng nghề của người dân Nam Đàn nói riêng và Nghệ An nói chung. Ông bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Nam Đàn nói riêng và Nghệ An nói chung sẽ tăng nhanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế du lịch địa phương./.