4 ông chồng 'đáng ghét' của màn ảnh Việt: Hà Việt Dũng, Hồng Đăng đều góp mặt

Đều là những "soái ca" của phim truyền hình Việt nhưng một khi vào vai những ông chồng "đáng ghét" thì dàn diễn viên Hà Việt Dũng, Hồng Đăng, Anh Dũng, Anh Tuấn khiến khán giả "sôi máu" phẫn nộ.

Anh Dũng vai ông chồng đáng ghét Thanh trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

 
Chàng
Chàng "quý tử" Thanh của "Sống chung với mẹ chồng". Ảnh: VTV

Dẫn đầu các ông chồng "đáng ghét" của màn ảnh Việt thời gian gần đây chắc chắn không thể không nói tới Anh Dũng với vai Thanh trong "Sống chung với mẹ chồng". Thanh đích thị là một cậu quý tử đúng nghĩa, chưa bao giờ phải đụng tay chân vào việc gì, từ bé tới lớn, anh sống trong vòng tay bao bọc của bố mẹ, đặc biệt là bà Phương (NSND Lan Hương).

Chính vì như vậy, đến khi Thanh cưới Vân (Bảo Thanh) về làm vợ, anh không thể đứng ra giải quyết những mâu thuẫn giữa mẹ và vợ anh. Đỉnh điểm của sự chán ghét mà khán giả dành cho Thanh, chính là lần bà Phương ngang nhiên vào phòng con trai trong đêm tân hôn, mắng mỏ Vân đã "đè đầu cưỡi cổ" con bà.

 
Thanh sẵn sàng đánh vợ vì bênh mẹ. Ảnh: VTV
Thanh sẵn sàng đánh vợ vì bênh mẹ. Ảnh: VTV

Chưa hết, bà mẹ chồng "có 1 không 2" này còn định mặc quần hộ con trước mặt vợ. Phim "Sống chung với mẹ chồng" có nhiều tình tiết hơi quá và hành trình Thanh từ một chàng trai hiền lành, trở thành một kẻ vũ phu. Tất cả đều đến từ sự nuông chiều thái quá của bà Phương, suốt ngày kè kè bên con, sợ con bị tổn thương dù Thanh cũng đã gần 30 tuổi.

Anh Tuấn đảm nhận vai Toàn trong phim "Trở về giữa yêu thương"

 
Nhân vật Toàn khiến gia đình luôn thất vọng. Ảnh: VTV
Nhân vật Toàn khiến gia đình luôn thất vọng. Ảnh: VTV

Nhân vật Toàn do Anh Tuấn thể hiện trong "Trở về giữa yêu thương" cũng là một "sản phẩm" của sự nuông chiều. Toàn là con trai nhà có chị gái đã đi lấy chồng, nên sự kỳ vọng mà ông Phương (NSND Hoàng Dũng) dành cho Toàn là rất lớn. Tuy nhiên trái với mong muốn của bố, Toàn có thói quen cả thèm chóng chán, bỏ việc liên tục, dù đó là công việc ông Phương vất vả xin cho.

Cuộc đời Toàn cũng không có một định hướng rõ ràng cho bản thân, làm việc gì cũng hỏng, bởi tính tình không thích va chạm, không hề có chí tiến thủ. Với cương vị của một người chồng, Toàn cũng chẳng có chính kiến riêng, chỉ thích dựa dẫm vào vợ. Vợ của toàn là Yến (Việt Hoa) – mẫu phụ nữ khéo ăn khéo nói, đảm đang, chiều chồng nhưng cũng không thể chịu được tính lười nhác của Toàn.

Lấy một người chồng như Toàn, đủ các thứ việc trên đời đều đến tay Yến. Từ xin việc hộ chồng, trả lương cho chồng đi ship hàng, lo tiền thuốc men cho bố chồng, Yến cũng đều làm hết. Ở phần 2 của bộ phim, Yến phát hiện ra Toàn sa đà vào cá độ bóng đá nên đã ly hôn. Khán giả xem phim đều công nhận đây là quyết định sáng suốt nhất của Yến và cuối cùng cô tha thứ cho Toàn khi chồng cũ đã thay đổi.

Hồng Đăng vai ông chồng đáng ghét Đức  phim "Thương ngày nắng về"

 
Đức vụng về và không tinh tế. Ảnh: VTV
Đức vụng về và không tinh tế. Ảnh: VTV

Trong danh sách này, có lẽ Đức (Hồng Đăng) của "Thương ngày nắng về" có phần "ít bị ghét" hơn vì anh chàng đôi khi vẫn biết đỡ đần vợ việc nhà. Nhược điểm lớn nhất của Đức chính là chểnh mảng, không tinh tế và đôi khi còn tự cao. Có hai mặt con nhưng Đức vẫn chỉ biết cắm đầu vào game.

Vợ Đức là Khánh (Lan Phương) trong một lần đi làm về, cả ngày mệt mỏi chỉ muốn cùng gia đình ngồi vào bàn ăn cơm nhưng Đức vì chơi dở ván game đã quên bật nồi cơm khiến Khánh vô cùng tức giận. Lúc Khánh mắng Đức thì anh ta còn tự cao, mắng lại vợ rồi lạnh lùng bỏ ra khỏi phòng. 

Đức chưa bao giờ nghĩ cho nỗi khổ của vợ. Ảnh: VTV
Đức chưa bao giờ nghĩ cho nỗi khổ của vợ. Ảnh: VTV

Chưa kể Đức chi tiêu cũng không biết suy nghĩ, trong khi vợ "đầu tắt mặt tối", tiết kiệm từng đồng thì Đức lại ngang nhiên mua con vẹt 10 triệu về khiến con gái cả của bà Nga "béo" chỉ biết "cạn lời". Đôi khi Đức cũng lười đến nỗi hơi một chút là đùn đẩy việc đón con, trông con cho mẹ vợ. Đức cũng giống như Thanh của "Sống chung với mẹ chồng", chưa bao giờ bênh vợ trước mặt mẹ đẻ. Mặc dù mẹ của Đức không một lần chủ động giúp Khánh trong việc trông cháu. Đối với bà ta, Khánh là cái gai trong mắt nhưng nếu nổi hứng lên, lại thích gọi con dâu về nhà nấu đồ để bà cùng các bạn liên hoan. Đức khi nghe tới việc này cũng chẳng có ý kiến gì.

Hà Việt Dũng vai ông chồng đáng ghét Nhật Minh phim "Anh có phải đàn ông không"

 
Nhật Minh có cuộc sống đáng mơ ước nhưng không biết trân trọng. Ảnh: VTV
Nhật Minh có cuộc sống đáng mơ ước nhưng không biết trân trọng. Ảnh: VTV

Nhật Minh có một cuộc sống mà bất cứ ai cũng phải mơ ước, anh chàng có ngoại hình đẹp trai, cao ráo, có người thân làm chức to giới thiệu công việc tốt, có vợ là Lệ (Hà Việt Dũng) vô cùng nghe lời chồng. Thế nhưng, Nhật Minh lại luôn tỏ ra là con người yếu đuối, không có bản lĩnh, không biết xoay sở ra sao khi khó khăn ập đến.

Tất cả những gì Nhật Minh có thể làm là về nhà bực tức với vợ. Ở chỗ làm, anh là con người ngại giao tiếp, động chút là nóng nảy, không giữ cho bản thân một cái đầu lạnh. Hậu quả là Nhật Minh để lỡ cơ hội thăng tiến, để đồng nghiệp lấn át.

Lệ quá khổ khi lấy phải ông chồng gia trưởng. Ảnh: VTV
Lệ quá khổ khi lấy phải ông chồng gia trưởng. Ảnh: VTV

Dù vậy, Lệ vẫn luôn ở bên động viên Nhật Minh, nhưng bản thân anh lại không biết quý trọng Lệ. Anh có thể thản nhiên mời bạn bè về nhà xem bóng đá, bày bừa đồ ăn ra bàn, mặc kệ cho vợ đi làm về, lủi thủi dọn dẹp một mình. Nếu một ngày Lệ đi làm về muộn thì Nhật Minh sẽ than trách vợ rằng, từ lần sau đừng có tăng ca, để mặc anh ở nhà đói bụng. Nếu Nhật Minh  không thay đổi cách cư xử thì chẳng mấy chốc anh sẽ đánh mất người con gái tốt như Lệ vào một người đàn ông khác tử tế, biết chăm sóc và quan tâm phụ nữ hơn.

tin mới