49 điểm tắc đường trên hệ thống quốc lộ phía Bắc

Các điểm tắc đường tập trung trên quốc lộ qua Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ.

Theo Tổng cục Đường bộ, hiện trên hệ thống quốc lộ phía Bắc và Bắc Trung Bộ còn 49 điểm tắc đường, trong đó 16 điểm ngập nước sẽ thông xe khi nước rút. Các điểm tắc đường chủ yếu ở Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, với các vị trí bị sạt lở taluy dương, hàng chục nghìn m3 đất đá đổ xuống gây ách tắc cục bộ. 

Sáng 13/10, ông Bùi Văn Thắng - Giám đốc Sở Giao thông Hòa Bình, cho biết quốc lộ 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu vẫn ngập sâu hai mét. Tình trạng này khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển mà phải dừng tại hai đầu điểm ngập.

Tại vị trí ngập, lực lượng chức năng kết bè mảng và dùng thuyền nhỏ đưa người, phương tiện miễn phí qua khu vực ngập; xe tải lớn được phân luồng từ xa đi quốc lộ 32, quốc lộ 37.  Hiện hai đầu đoạn ngập chỉ còn khoảng 20 xe tải lớn bị ách tắc, phải chờ nước rút.

Kết bè mảng để đi lại qua vùng ngập ở Mai Châu (Hòa Bình).
Kết bè mảng để đi lại qua vùng ngập ở Mai Châu (Hòa Bình).

Ngoài ra, ông Thắng cho biết, tỉnh lộ 433 từ Hòa Bình đi huyện Đà Bắc vẫn bị ách tắc hơn 60 km do có hàng chục điểm sạt lở và nước ngầm gây ngập sâu hai mét. Dự kiến hết ngày mai, các xe nhỏ mới có thể lưu thông trên đoạn này.

Các tuyến tỉnh lộ khác như 438, 438B đi huyện Lạc Thủy cũng bị ngập sâu 1,8 mét khiến một số xã trong huyện bị chia cắt; đường tỉnh 450, 432 qua Mai Châu bị sạt lở nặng khiến giao thông ách tắc. 

"Vì không đủ lực lượng nên chúng tôi phải bố trí người xử lý trước các đoạn sạt lở để sớm thông đường, ưu tiên những tuyến có lưu lượng người qua lại lớn, cố gắng thông đường trong ngày mai", ông Thắng nói. 

Trên tuyến đường tỉnh 174 nối thị xã Nghĩa Lộ đến huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vẫn còn hàng chục điểm sạt lở gây ách tắc giao thông, khiến huyện này bị cô lập. Đất bùn tràn xuống lòng đường, có vị trí dày tới hàng chục cm khiến phương tiện khó di chuyển; nhiều vị trí khiến xe ôtô đi qua bị lún bánh, trượt trôi, chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể rơi xuống vực sâu. 

Sạt lở đất trên đường đi Trạm Tấu (Yên Bái).
Sạt lở đất trên đường đi Trạm Tấu (Yên Bái).

Theo ông Đỗ Văn Dự - Giám đốc Sở Giao thông Yên Bái, từ km 21 tỉnh lộ 174 lên huyện Trạm Tấu có 15 điểm sạt lở nghiêm trọng. Hiện các lực lượng đang nỗ lực để cố gắng thông xe bước một trong ngày 13/10. 

Sau khi cầu Ngòi Thia cũ (thị xã Nghĩa Lộ) bị sập, các phương tiện đã được phân luồng theo tuyến tránh thị xã Nghĩa Lộ của quốc lộ 32. 

Theo VNE

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.