5 người phải nhập viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc rượu
(Baonghean.vn) - Trong 5 bệnh nhân thì có 3 bệnh nhân là ông N.B.H (44 tuổi), P.N.L (48 tuổi) và H.D.T (37 tuổi) đã tỉnh; có 2 bệnh nhân là ông N.VS (54 tuổi) và V.V.H (46 tuổi) phải tiến hành lọc máu cấp cứu.
Vào lúc 17h chiều 13/02/2023, tại nhà ông H.D.Đ (67 tuổi) – bà V.T.M (64 tuổi), ở xóm 7, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu có tổ chức ăn uống. Bữa ăn có 5 người ở cùng xã Quỳnh Thạch tham gia. Các món ăn gồm cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu…
Đoàn điều tra của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An cùng lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ ngộ độc tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu vào tối 13/2. Ảnh: CCATVSTP |
Đến 18h30 phút cùng ngày, người nhà thấy 5 người tham gia bữa ăn xuất hiện triệu chứng tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.
Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, các bệnh nhân đã được cấp cứu tích cực. Các bác sĩ cho biết: Các bệnh nhân nhập viện có chung trạng thái ngộ độc thực phẩm, nghi là ngộ độc rượu…
Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên từ 19h đến 21h, Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu và điều trị.
Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An: Thực hiện cấp cứu điều trị, trong 5 bệnh nhân thì có 3 bệnh nhân là ông N.B.H (44 tuổi), P.N.L (48 tuổi) và H.D.T (37 tuổi) đã tỉnh; có 2 bệnh nhân là ông N.VS (54 tuổi) và V.V.H (46 tuổi) phải tiến hành lọc máu cấp cứu...
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc này, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An về làm rõ nguyên nhân ngay trong đêm. Đoàn điều tra đã lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để thực hiện kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân vụ việc…
Được biết, những thực phẩm trong bữa ăn (ngoại trừ rượu) vẫn được gia đình ông H.D.Đ – bà V.T.M sử dụng trước đó, không ghi nhận biểu hiện bất thường nào.